สไตล์บ้าน misty english cottage ส่องไอเดียและจุดเด่นบ้าน

15 มกราคม 2567

misty-english-cottage-style-house

ใครที่สงสัยว่า สไตล์บ้าน misty english cottage คืออะไร ทำไมคนถึงพูดกันบ่อย จุดเด่น misty english cottage เป็นอย่างไรมาหาคำตอบได้ที่นี่

สานฝันวัยเด็กให้เป็นจริง ใครอยากมีบ้านสไตล์อังกฤษเหมือนในฝัน พาไปส่องไอเดียและจุดเด่นสไตล์บ้าน misty english cottage  เปลี่ยนบ้านของคุณให้ดูอินเตอร์มากขึ้น เลือกแบบบ้านบ้านสไตล์ misty english cottage คือ บ้านที่ให้บรรยากาศอบอุ่น แต่คงความเรียบหรู ดูดีมีระดับไว้ เป็นจุดเด่น English Cottage ที่ไม่เหมือนใคร สร้างเสน่ห์น่าดึงดูดใจ ชวนหลงใหล ไม่จำเป็นต้องไปอังกฤษ ทุกคนก็สามารถมีบ้านสไตล์นี้ได้ ว่าแต่มีเคล็ดลับในการสร้างอะไรบ้าง ตามไปดูกัน!

 

สไตล์บ้าน misty english cottage ส่องไอเดียและจุดเด่นบ้าน

สำหรับ สไตล์บ้าน misty english cottage ถือว่าเป็นที่นิยมอย่างมากทั่วโลก ถ้าลองสังเกตโครงการบ้านในประเทศไทยที่เน้นดีไซน์หรูหรา ราคาแพง มักจะเริ่มเปลี่ยนดีไซน์มาสไตล์บ้านแบบ misty english cottage กันมากยิ่งขึ้น เพื่อดึงดูดเสน่ห์ของอังกฤษ มาปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับบ้านของทางประเทศไทยได้โดยง่าย ทีนี้มาส่องไอเดียและจุดเด่นของบ้านสไตล์นี้กันว่าเป็นอย่างไรบ้าง

 

ภาพถ่ายโดย Jonathan Borba: https://www.pexels.com/th-th/photo/5563472/ 

1. แต่งห้องด้วยสีโทนอ่อน สไตล์อังกฤษ ใกล้ชิดความเป็นธรรมชาติ

หลักของการตกแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ คือ การเปลี่ยนสภาพแวดล้อมให้กลมกลืนกับกับธรรมชาติมากที่สุด เพราะความเป็นธรรมชาติเป็นเอกลักษณ์ของบ้านผู้ดีสไตล์อังกฤษเลยก็ว่าได้ ซึ่งองค์ประกอบโดยรวมแล้วจะใช้สีอ่อนเป็นหลัก เพื่อสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการพักผ่อน โทนสีอ่อนนั้นจะให้ความรู้สึกเย็นสบาย เช่น สีเขียวอ่อน สีชมพูดอกกุหลาบ สีครีม เป็นต้น อย่างไรก็ตาม หากคุณชอบสีแดง ก็แนะนำให้เลือกใช้โทนสีแดงกลีบกุหลาบก็ได้เช่นกัน ซึ่งบ้านสไตล์นี้ไม่จำเป็นต้องลงลวดลายอะไรมากมาย เพื่อคุมโทนบ้านให้คงอยู่ในบรรยากาศที่ดูอบอุ่น สบายตา เหมาะสำหรับการพักอาศัยที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายก็พอ

 

2. เลือกไฟ Warm white สร้างบรรยากาศความอบอุ่นแบบอังกฤษ

โทนสีและบรรยากาศเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้บ้านดูอบอุ่นอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งนอกจากนี้  เรื่องของแสงไฟก็ถือว่าเป็นปัจจัยที่ควรให้ความสนใจอย่างมาก เพราะบ้านควรมีแสงสว่างที่เพียงพอและเหมาะสมกับบรรยากาศภายใน นอกจากแสงไฟจะทำหน้าส่องสว่างภายในบ้านแล้ว ยังส่งผลต่ออุณหภูมิของบ้านอีกด้วย ดังนั้นการเพิ่มความอบอุ่นจากการเลือกใช้ไฟโทนอุ่นอย่างไฟ warm white มาใช้กับบ้านสไตล์อังกฤษจะช่วยปรับอุณหภูมิได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายชวนสบายตาได้อีกด้วย ซึ่งไฟ Warm white เหมาะกับการใช้กับห้องนอน ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น เป็นต้น การเลือกใช้ไฟอย่างเหมาะสมเป็นทริคง่าย ๆ ใช้งบน้อย และได้ผลอย่างมากกันเลยทีเดียว

 

ภาพถ่ายโดย Tatiana Syrikova: https://www.pexels.com/th-th/photo/3932957/ 

 

3. ตกแต่งพื้นที่ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และผ้า

อย่างที่เราทราบกันดีจากข้อข้างต้นว่า การจัดองค์ประกอบของบรรยากาศให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน เป็นเรื่องสำคัญสำหรับบ้านสไตล์อังกฤษ รวมถึงการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ แนะนำให้ใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ โต๊ะทานข้าว โต๊ะทำงาน หรือโต๊ะกลาง โดยไม้เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับตกแต่งบ้านสไตล์อังกฤษส่วนใหญ่จะใช้อยู่สามแบบคือ ไม้สน ไม้โอ๊ค ไม้ฮอกกานี เพราะเป็นไม้ที่มีลวดลายและผิวสัมผัสเป็นธรรมชาติ สวยงามในแบบเฉพาะ เหมาะกับบ้านที่เรียบง่าย ดูดีในแบบธรรมชาติไม่จำเป็นต้องตกแต่งมากมาย ที่สำคัญไม่ควรลืมตกแต่งห้องครัวให้กลมกลืนกันด้วย เพื่อให้ทุกมุมของพื้นที่ในบ้านเป็นอังกฤษสไตล์ และตกแต่งเพิ่มด้วยเฟอร์นิเจอร์ผ้าหรือสิ่งทอต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ผ้าปูโต๊ะ ชุดที่นอน โซฟา ผ้าม่าน เป็นต้น เพื่อช่วยเพิ่มบรรยากาศให้บ้านดูนุ่มนวลอบอุ่นมากขึ้น

 

ภาพถ่ายโดย Max Rahubovskiy: https://www.pexels.com/th-th/photo/7195557/ 

 

4. ใช้สิ่งของดีไซน์น่ารักประดับห้อง

อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจของการแต่งบ้านผู้ดีสไตล์อังกฤษคือ การเลือกของตกแต่งไซส์มินิและมีสีสันสดใสแต่ไม่ฉูดฉาดเกินไป เช่น ชุดแก้วชา จานชาม โคมไฟตั้งโต๊ะ หรือของสะสมอื่น ๆ ที่มีดีไซน์สวยงามขนาดกำลังพอดี เหมาะสำหรับตั้งโชว์เป็นซิกเนเจอร์ของห้อง สิ่งเหล่านี้จะบ่งบอกถึงรสนิยมในการตกแต่งบ้านเลยก็ว่าได้

 

ภาพถ่ายโดย Jonathan Borba: https://www.pexels.com/th-th/photo/5563471/ 

 

5. แต่งมุมจิบชาสไตล์อังกฤษ

เอกลักษณ์ของการตกแต่งบ้านสไตล์อังกฤษคือความเรียบง่ายผสมผสานกับความหรูหราชวนน่าค้นหา แน่นอนว่าการเพิ่มมุมสำหรับจิบชาภายในบ้าน จะทำให้การตกแต่งบ้านผู้ดีสไตล์อังกฤษของคุณดูดีและครบเครื่องขึ้นอย่างมาก ซึ่งสามารถใช้เป็นสำหรับมุมรับแขกหรือมุมอ่านหนังสือก็ได้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญที่วัฒนธรรมอังกฤษต้องมีมุมสำหรับจิบกาแฟยามเช้า-เย็น เลยก็ว่าได้ ซึ่งเป็นการประดับง่าย ๆ อาจจะเป็นการวางแจกันดอกไม้ หรืออื่น ๆ ตามความชอบของเจ้าบ้านได้เลย เพียงเท่านี้คุณเองก็สามารถมีมุมเล็ก ๆ สำหรับพักผ่อนตามสไตล์แบบอังกฤษได้เลย และเป็นการตกแต่งบ้านภายในตัวอีกด้วย

 

สรุปบทความ เป็นอย่างไรกันบ้างกับไอเดียสร้างสไตล์บ้าน misty english cottage  เห็นรายละเอียดแต่ละข้อแล้วน่าจะทำตามได้ไม่ยาก ลองเปลี่ยนบรรยากาศบ้านของคุณให้กลายเป็นบ้านสไตล์ผู้ดีอังกฤษ รับรองว่าชีวิตของคุณและครอบครัวจะแฮปปี้มากขึ้นแน่นอน นอกจากความหรูหราที่จะได้จากบ้านสไตล์นี้แล้ว ความสวยงามตระการตานี่ต้องยกขึ้นหิ่งให้เลย แต่ที่สุดแล้วต้องบอกว่าสไตล์บ้านแบบนี้อยู่แล้วผ่อนคลาย สบายตัว สบายใจ อย่างแน่นอน ใครที่อยากหาสไตล์บ้านที่เหมาะแก่การพักที่แท้จริงขอแนะนำสไตล์นี้เลย

 


ข่าวและบทความอื่นๆ

นโยบายความเป็นส่วนตัว | นโยบายการใช้คุกกี้
บริษัทใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์และความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ ให้สามารถเข้าถึงง่าย สะดวกในการใช้งาน และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น การกด “ยอมรับ” ถือว่าคุณได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ ตามนโยบายคุกกี้ของบริษัท
ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ (นโยบายการใช้คุกกี้)