วิธีจัดโต๊ะทำงานฮวงจุ้ยในบ้านเพิ่มความรุ่งเรือง

24 กันยายน 2566

โต๊ะ ทํา งาน ฮ วง จุ้ย

ตามความเชื่อที่มีมาอย่างยาวนานการจัด โต๊ะทำงานฮวงจุ้ยจะสามารถเสริมความสิริมงคลให้กับหน้าที่การงาน หรือธุรกิจให้เจริญยิ่งขึ้น มาดูกันดีกว่า ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานรุ่งเรือง สามารถทำได้อย่างไร

สายมูที่มีความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ย กำลังมองหาวิธีโต๊ะทำงานฮวงจุ้ยดี ๆ อยู่ใช่ไหม วันนี้เรามีไอเดียจัดโต๊ะทำงานสายมูมาฝาก เป็นวิธีจัดโต๊ะทำงานในบ้านเพิ่มความรุ่งเรือง เสริมฮวงจุ้ยให้งานหรือไม่ก็กิจการรุ่งเรือง จัดแล้วเสริมมงคลแก่ห้องทำงานแน่นอน นอกจากจะสบายใจตลอดการทำงานแล้ว ยังช่วยขจัดความสกปรก ความรกรุงรังบนโต๊ะได้อีกด้วย โดยหลักการปรับฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน มีวิธีการง่าย ๆ ดังนี้

 

บทความเกี่ยวข้อง 

ต้นไม้ 13 ชนิดห้ามปลูกในบ้านเพราะว่าอัปมงคล

จัดบ้านตามฮวงจุ้ยในบ้าน

 

8 วิธี โต๊ะทำงานฮวงจุ้ย เสริมความรุ่งเรืองได้อย่างเต็มที่

 

1. ไม่ควรนั่งหันหลังให้ประตู   ไม่ควรนั่งหันหลังให้ประตูว่าด้วยตามหลักของโต๊ะทำงานฮวงจุ้ยแล้ว การนั่งหันให้ประตู จะเชื่อว่าเป็นฤกษ์ไม่ดี อาจทำให้โดนหักหลังได้ในอนาคต อีกทั้งยังทำให้เรากังวล หากทางเข้าประตูของห้องที่เราอยู่เป็นจุดบอดที่ไม่สามารถสังเกตได้ โดยเฉพาะคนที่เข้าออกจากห้องเป็นประจำ อย่างไรก็ตาม หากจำเป็นต้องจริง ๆ การหันหลังให้ประตูห้อง ก็ควรมีกระจกสะท้อนที่สามารถมองเห็นด้านหลังได้                           

 

ภาพถ่ายโดย Pixabay: https://www.pexels.com/th-th/photo/265072/ 

2. ด้านหลังโต๊ะทำงานควรเป็นผนังทึบ อย่างที่เราทราบกันดีว่าสภาพแวดล้อมมีผลต่อการทำงานอย่างมาก โดยหลักจัดโต๊ะทำงานสายมูเชื่อว่าการที่เราทำให้ background ด้านหลังให้เป็นผนังทึบก็ดี หรือวางตู้ใหญ่ ๆ อย่างตู้เอกสาร ไว้ด้านหลัง จะทำให้พื้นที่ทำงานดูมีพลังงานบางอย่างที่คอยสนับสนุนการทำงานของเราอยู่เสมอ อีกทั้งยังสร้าง power ดูมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น เลยไม่แปลกใจเลยว่าทำไมห้องทำงานส่วนใหญ่ถึงเป็นแบบนี้

 

3. ไม่ควรนั่งหันหน้าเข้ากำแพง  Input คือการที่เราเสพสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะด้วย การดู การฟัง การอ่าน เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ส่งผลต่อระบบทำงานของสมองของเราโดยตรง ดังนั้นตามหลักโต๊ะทำงานฮวงจุ้ยจะไม่แนะนำให้นั่งหันหน้าเข้ากำแพงทึบ ๆ เพราะจะทำให้บรรยากาศอึดอัด คิดไอเดียไม่ออก และมันก็ impact ต่อการทำงานอย่างมาก แต่ถ้าจำเป็นจริง ๆ ก็แนะนำให้หารูปมาติดผนัง หรือเปลี่ยนสีผนังให้ดูสว่าง ซึ่งปัจจุบันสามารถหาซื้ออุปกรณ์ทำได้ไม่ยาก ไม่จำเป็นต้องทาสีด้วยซ้ำ

 

ภาพถ่ายโดย Pixabay: https://www.pexels.com/th-th/photo/265101/ 

4. ด้านขวามือของโต๊ะ ไม่ควรเป็นทางเดิน  ด้านขวาของโต๊ะทำงานไม่ควรมีการเคลื่อนไหว เพราะตามหลักจัดโต๊ะทำงานสายมูแล้ว เชื่อว่าจะทำให้การทำงานจะไม่เป็นสุข มีงานล้นมืออยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญ ร่างกายของเราจะรู้สึกตอบสนองต่อการเคลื่อนไหว หากมีการเดินไปเดินมาอยู่บริเวณด้ายขวาของโต๊ะทำงาน ซึ่งส่งผลให้ขาดสมาธิจดจ่อ ไม่มีความแน่นอนในชีวิตอีกด้วย ถ้าหากวิเคราะห์ดีๆ ก็อาจเป็นเพราะคนเราถนัดมือขวา ถ้าหากมีคนเดินผ่าน ก็ทำให้เราละสายตาไปมองได้นั่นเอง

 

ภาพถ่ายโดย Kaboompics .com: https://www.pexels.com/th-th/photo/6259/ 

5. จัดวางเอกสาร/หนังสือไว้ซ้ายมือ  หลักฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานรุ่งเรือง มีความเชื่อว่า ซ้ายมือของโต๊ะทำงานสื่อถึงแหล่งเรียนรู้ ดังนั้นของต่าง ๆ จำพวกหนังสือหรือเอกสารการทำงาน เป็นต้น ควรจัดให้อยู่ด้านซ้ายมือ นอกจากจะเสริมความรุ่งเรืองตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ยังทำให้กระบวนการทำงานเป็นไปอย่างมีระบบมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งเป็นข้างที่คนส่วนใหญ่ไม่ถนัด และไม่จำเป็นต้องใช้งานบ่อยครั้งจึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะอยู่ทางซ้ายมือ

 

6. ปากกา ดินสอ โทรศัพท์ ควรวางด้านขวา  เรามาดูด้านขวามือกันบ้าง ซึ่งนอกจากซ้ายมือของโต๊ะทำงานไม่ควรเป็นทางเดินแล้ว ตามหลักโต๊ะทำงานฮวงจุ้ยยังเชื่อว่า ขวามือเป็นด้านของการติดต่อสื่อสาร ดังนั้นอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น โทรศัพท์มือถือ สมุดโน้ต ปากกา เป็นต้น ควรวางไว้ด้านขวามือ เพื่อความเรียบง่ายต่อการทำงาน และสร้างความโชคดีตามหลักฮวงจุ้ย แน่นอนว่าเมื่อทำงานก็สามารถหยิบจับได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

 

7. ไม่ควรนั่งทำงานหันหน้าเข้าหากัน  ทิศทางของโต๊ะทำงาน นอกจากไม่ควรหันหลังเข้ากำแพงทึบและหันหลังให้ประตูแล้ว ยังไม่ควรนั่งทำงานแบบหันหน้าเข้าหากันอีกด้วย เพราะในระยะยาวสองคนอาจมีปัญหากันในการทำงาน ซึ่งเป็นเหตุทำให้ไม่ชอบหน้ากัน หรือร้ายแรงกว่านั้นอาจเกิดการทะเลาะวิวาทกันได้ แต่หากจำเป็นก็ควรมีฉากมากั้นไว้หรือมีอะไรมาบังระหว่างกลาง จะช่วยลดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ และทำให้มีพื้นที่ส่วนตัวในการทำงานทั้งสองฝ่ายอีกด้วย

 

ภาพถ่ายโดย Pixabay: https://www.pexels.com/th-th/photo/263209/ 

8. จัดวางของให้เป็นระเบียบ  สภาพแวดล้อมมีผลต่ออารมณ์ความรู้สึกของเราโดยตรง ซึ่งอารมณ์เป็นสิ่งที่ควบคุมยากมาก แต่เราสามารถสร้าง Mood ที่ดีได้เสมอ ด้วยการจัดโต๊ะทำงานฮวงจุ้ยรุ่งเรือง ทำงานให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพราะมันจะสะท้อนความคิดของเรา หากเราอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เป็นระเบียบ ความคิดของเราก็จะเป็นแบบนั้นเช่นกัน และที่สำคัญยังช่วยเอื้ออำนวยต่อการทำงานให้สะดวกมากขึ้นอีกด้วย ถ้าเอาดีๆ โต๊ะทำงานก็ไม่ต่างอะไรจากหน้าตาในที่ทำงานของเราด้วยเช่นกัน

 

สรุปบทความ ถ้าอ่านมาถึงตรงนี้ทุกคนคงจะรู้สึกมีแรงจัดโต๊ะขึ้นกันบ้างหรือไม่ โต๊ะทำงานฮวงจุ้ย ที่เรานำมาในวันนี้ หวังว่าจะช่วยเป็นแนวทางในการจัดโต๊ะทำงานของคุณได้ไม่มากก็น้อย และที่สำคัญหลักการนี้ไม่ใช้แค่เพียงในออฟฟิศเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ในบ้านได้อีกด้วยนะ ทางโครงการยูกฤษกรีนวิลล์ มีบ้านตัวอย่างที่เป็นห้องทำงานชั้นล่างให้ชมด้วยนะ อย่าลืมส่งต่อ ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานรุ่งเรือง ให้เพื่อนคนอื่น ๆ ด้วยนะ

             


ข่าวและบทความอื่นๆ

นโยบายความเป็นส่วนตัว | นโยบายการใช้คุกกี้
บริษัทใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์และความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ ให้สามารถเข้าถึงง่าย สะดวกในการใช้งาน และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น การกด “ยอมรับ” ถือว่าคุณได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ ตามนโยบายคุกกี้ของบริษัท
ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ (นโยบายการใช้คุกกี้)