แนะนำเครื่องใช้ในบ้านทั่วไปแบบ 2 in 1

23 กันยายน 2566

เครื่อง ใช้ ใน บ้าน

ในยุคนี้ต้องบอกเลยว่าเครื่องใช้ในบ้าน นับว่ามีฟังก์ชันที่น่าสนใจหลายอย่าง โดยเฉพาะของใช้ในบ้านทันสมัยในยุคปัจจุบันจะเน้นมัลติฟังก์ชันที่มีเพียง 1 อย่าง ก็ได้ถึง 2 การใช้งานว่าแต่มีอะไรบ้างมาดูกัน

ปัจจุบันเครื่องใช้ในบ้าน มีการพัฒนารูปแบบให้น่าใช้และดูทันสมัยมากขึ้น เครื่องใช้ส่วนใหญ่ถูกพัฒนาให้อยู่ในรูปแบบมัลติฟังก์ชัน คือ เป็นเครื่องใช้ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายในชิ้นเดียว จะเรียกว่าเป็นของใช้ 2 in 1 ก็ได้ ตอบโจทย์ความต้องการบ้านหรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด และประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อของเข้าบ้าน ไม่ต้องเสียเงินซื้อของใช้หลาย ๆ อย่าง ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกในบ้านครบ! หากคุณกำลังมองหาของใช้ในบ้านทันสมัย เรามีของใช้ในบ้านทั่วไปแบบ2 in 1มาแนะนำ เราไปติดตามชมกันเลย 

 

บทความน่าสนใจ 

รวมไอเดียเคาน์เตอร์บาร์หลากสไตล์เหมาะกับบ้าน

ร้านขายอุปกรณ์ตกแต่งบ้านที่ใกล้บ้าน

 

6 ไอเดียเครื่องใช้ในบ้าน แบบ 2 in 1

 

https://shope.ee/2q2atd1C5N

1. โซฟาเบด โซฟาเบดมีลักษณะเป็นเครื่องใช้ในบ้านโซฟากึ่งเก้าอี้ โดยผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนเป็นเตียงไว้นอนหรือโซฟาสำหรับได้ วิธีการใช้ไม่ยุ่งยากเพียงทำตามเป็นขั้นตอน เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด และต้องการใช้เฟอร์นิเจอร์น้อย ๆ แนะนำให้ซื้อโซฟาเบดตั้งที่บ้านสักตัว บอกเลยว่าประโยชน์ใช้สอยมีเพียบ ภายในโซฟาเบดมีเหล็กโครงที่แข็งแรง ทนทาน แม้จะใช้วัสดุเหล็กแต่โซฟาเบดก็มีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย ส่วนบริเวณเบาะนั่งจะเป็นหนังหรือผ้าแตกต่างกันออกไป เนื้อสัมผัสนุ่มนั่งสบายแน่นอน ที่สำคัญยังมาพร้อมฟังก์ชันหลากหลาย จะใช้เป็นเก้าอี้นั่งดูทีวีก็ได้ หรือจะใช้นอนพักผ่อนตอนกลางวันก็ดี ส่วนใหญ่โซฟาเบดนับว่าเป็น จะมาในสไตล์โมเดิร์น หรือจะเป็นแนวลักชัวรี่ที่มีให้เลือกหลากหลายสีสันสามารถเข้ากันได้ดีกับห้องได้ไม่ยาก และแน่นอนว่าเห็นดีไซน์สวยแบบนี้แต่ราคาไม่แรงอย่างที่คิดเลย เหมาะกับการนำมาตกแต่งบ้าน หรือโรงแรม 

 

https://shope.ee/1fqdVQBa9S

 

2. เตียงกล่องเก็บของ มาต่อกันที่เตียงกล่องเก็บของ เป็นเตียงที่ให้ประโยชน์กว่าการนอน เพราะเป็นเครื่องใช้ในบ้านมีช่องไว้เก็บของด้วยนั่นเอง ในส่วนของกล่องเก็บของนับว่าเป็น ของใช้ทั่วไปมีอะไรบ้าง ที่มีลักษณะหลากหลาย โดยมักจะ ป็นเตียงที่มีลิ้นชักสำหรับเปิดปิด หรือเตียงที่มีบานประตู ซึ่งสามารถเก็บขออเนกประสงค์ต่าง ๆ ได้เยอะ เหมาะมากสำหรับคนที่มีพื้นที่ห้องนอนที่น้อย และอยากเพิ่มความโล่งให้กับบ้าน ส่วนใครที่ไม่อยากซื้อตู้เก็บของ แนะนำให้ซื้อเตียงกล่องเก็บของตั้งไว้ในห้องนอน หมดปัญหาเรื่องตั้งของไม่เป็นที่ ช่วยจัดระเบียบห้องนอนให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น เหมาะกับคนที่ไม่ชอบจัดห้องบ่อย สามารถกำหนดขนาดความสูงและความยาวของเตียงเก็บของได้ตามต้องการ อยากได้กล่องเก็บของกว้างหรือจุของเยอะแค่ไหนบอกช่างได้เลย นอกจากนี้ยังสามาถเลือกแบบหัวเตียง วัสดุที่ใช้หุ้มได้อีกด้วย

 

https://shope.ee/7UoQSGdPea

3. แบ่งพื้นที่เตียงนอนและห้องทำการบ้านไว้ด้วยกัน ตอบโจทย์ครอบครัวที่ที่มีสมาชิกวัยเรียน ตกแต่งห้องนอนที่มีพื้นที่ไม่กว้างมาก เครื่องใช้ในบ้านให้มีทั้งเตียงนอน และโต๊ะทำการบ้านอยู่ด้วยกันแบบ 2 in 1 ได้ โดยใช้ช่างผู้เชี่ยวชาญมาช่วยออกแบบ ซึ่งสามารถดีไซน์ให้มีรูปแบบ ได้ตามใจชอบ ตั้งเตียงนอนไว้บนชั้นสอง มีบันไดให้ขึ้นพร้อม ส่วนชั้นล่างเป็นส่วนของโต๊ะทำการบ้าน หรือเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ประหยัดพื้นที่ห้องนอนได้เยอะเลย นอกจากพื้นที่ใต้เตียงจะสามารถทำพื้นที่สำหรับโต๊ะทำงานแล้ว ถ้าใครอยากจะทำเป็นมุมโซฟามีชั้นเก็บของเครื่องใช้ในบ้าน ในบ้าน มาพร้อมกับทีวีก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน หรือหากใครมีงานอดิเรกอื่นๆ ก็สามารถปรับโซนนี้ได้ตามใจชอบ หรือหากเลี้ยงสัตว์ก็สามารถนำมุมตรงนี้เป็นที่อยู่ของสัตว์เลี้ยงของคุณได้

 

https://shope.ee/LLFu3vHXO

 

4. ตู้เสื้อผ้าและตู้เก็บของอเนกประสงค์ ถ้าหากต้องการลดจำนวนเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน ขอแนะนำเครื่องใช้ในบ้านตู้เสื้อผ้าและตู้เก็บของอเนกประสงค์ สามารถใส่ได้ทั้งเสื้อผ้า และของใช้ต่าง ๆ ฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย ไม่ทำให้ห้องรก แถมยังช่วยคุมโทนห้องให้เป็นสไตล์เดียวกันอีกด้วย ในจุดนี้จะทำให้ห้องเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับห้องนอนที่มีขนาดเล็กเป็นอย่างมาก และแน่นอนว่าการใช้ชีวิตประจำวันของคุณจะง่ายแน่นอน ถ้าจัดเก็บของทั้งหมดไว้ตรงนี้