เงินเดือน 17000ซื้อบ้านได้ไหม2566ผ่อนบ้านกับธนาคารเท่าไหร่กู้ซื้อบ้านได้เท่าไหร่

10 กันยายน 2566

เงินเดือน 17000 ซื้อ บ้าน ได้ ไหม 2566, ผ่อน บ้าน กับ ธนาคาร, กู้ ซื้อ บ้าน

คำถามยอดฮิตสำหรับลูกค้า เงินเดือน 17000 บาท ซื้อบ้านได้ไหม2566 แล้วจะผ่อนบ้านเดือนละเท่าไหร่ กู้ซื้อบ้านได้วงเงินเท่าไหร่กันแน่ ลองทำคำนวนตามได้เลย

ลูกค้าถามว่าบ้านหลังนี้ " ผ่อนเท่าไหร่ " ก่อนที่จะตอบลูกค้าได้ว่าผ่อนเท่าไหร่ โครงการต้องประเมินภาพรวมทั้ง อายุ, อาชีพ กู้ซื้อบ้านจัดสรรแต่ละอาชีพทำอย่างไร, รายได้, ภาระหนี้สิน, มีคนกู้ร่วมไหม ,ลูกค้าดูแปลงบ้านขนาดกี่ตารางวา ข้อต้องรู้เตรียมตัวซื้อบ้าน ถึงจะตอบลูกค้าได้ตรงคำถามของลูกค้าได้ 

 

แอดมิน จะยกตัวอย่างจากเคสนึง ลูกค้าผู้หญิงถามว่าตอนนี้อายุ 30 ปีเงินเดือนอยู่ที่ 17,000 บาท  กู้ร่วมกับแฟนผู้ชาย เงินเดือน 18,000 บาท เขาสามารถกู้บ้านได้เท่าไหร่ ผ่อนบ้านเดือนละเท่าไหร่ 3 ปีแรก และคำนวณจากเรทอัตราดอกเบี้ย สมมุติ 3.00 % เฉลี่ย 3 ปีแรก ตัวอย่างในภาพ ลูกค้าลองเอาไปปรับใช้กันดูนะครับ 

 

 

โดยทางโครงการจะสอบถามแบบละเอียดกับลูกค้าว่า

  • ลูกค้าอายุเท่าไหร่คะ   เพื่อรู้ระยะเวลาผ่อนบ้าน
  • ทำอาชีพอะไรคะ   เพื่อรู้ว่าให้ลูกค้าควรกู้สินเชื่อบ้านกับธนาคารใด เช่น พนักงานประจำ ข้าราช ธุรกิจส่วนตัว การกู้และดอกเบี้ยก็จะไม่เหมือนกันแล้วแต่ธนาคารที่อนุมัติสินเชื่อ
  • รายได้อยู่ประมาณเท่าไหร่คะ   เพื่อให้รู้ว่าวงเงินที่ลูกค้ากู้เพื่อซื้อบ้านกับทางธนาคารได้ประมาณเท่าไหร่
  • มีภาระหนี้สินประมาณเท่าไหร่คะ   เพื่อให้รู้ว่าหลังจากหักภาระขั้นต่ำต่อเดือนแล้วลูกค้าเหลือรายได้เดือนละเท่าไหร่ซึ่งจะนำไปคำนวณวงเงินในการกู้ซื้อบ้านได้
  • มีคนกู้ร่วมไหมเพื่อที่จะได้รู้ว่าวงเงินลูกค้าในการกู้ซื้อบ้านรวมกับผู้ที่กู้ร่วมได้วงเงินประมาณเท่าไหร่

 

ภาพ facebook โครงการบ้านสระบุรียูกฤษพร็อพเพอร์ตี้

 


ข่าวและบทความอื่นๆ

นโยบายความเป็นส่วนตัว | นโยบายการใช้คุกกี้
บริษัทใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์และความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ ให้สามารถเข้าถึงง่าย สะดวกในการใช้งาน และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น การกด “ยอมรับ” ถือว่าคุณได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ ตามนโยบายคุกกี้ของบริษัท
ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ (นโยบายการใช้คุกกี้)