จุดประกายไอเดียระเบียงบ้านแบบสร้างสรรค์

08 กันยายน 2566

ระเบียง บ้าน

ในการแต่งระเบียงบ้านไม่ว่าจะเป็นแนวไหนก็ตามแต่ ขอเพียงแค่รู้ว่าชื่นชอบสไตล์ไหน โดยปกติมีไลฟ์สไตล์แบบใด ก็สามารถสร้างสรรค์ออกมาได้แบบไม่มีขีดจำกัด และถ้าหากใครยังมีไอเดียที่ไม่แน่ชัด ต้องมาดูไอเดียการแต่งระเบียงบ้านให้สวยกันเลยดีกว่า

มาตกแต่งพื้นที่ว่างริมระเบียงบ้าน สร้างที่พักมุมโปรดสำหรับนั่งจิบกาแฟ อ่านหนังสือง่าย ๆ ด้วยตัวเอง หากคุณรู้จักใช้สอยพื้นที่ระเบียงบ้านให้เป็นประโยชน์ เพียงตกแต่งนิดหน่อยก็สามารถสร้างพื้นที่พักผ่อนได้แล้ว จุดประกายไอเดียระเบียงบ้านแบบสร้างสรรค์ไปพร้อม ๆ กัน รีบตามมากันเลย

 

บทความแนะนำ 

8 ไอเดียแต่งระเบียงบ้านสวยเด่นหลากสไตล์

 

ภาพถ่ายโดย Evgenia Basyrova: https://www.pexels.com/th-th/photo/5028910/ 

1. ตั้งโต๊ะเล็ก ๆ ไว้ริมระเบียงบ้าน

เปลี่ยนพื้นที่ระเบียงโล่ง ๆ บริเวณระเบียงบ้าน ให้เป็นมุมโปรดสำหรับชมวิว จิบกาแฟเบา ๆ ทำได้ง่าย ๆ เพียงนำชุดโต๊ะเก้าอี้มาตั้งริมระเบียง เปลี่ยนเป็นมุมให้เหล่าสมาชิกในครอบครัวได้ออกมาสูด อากาศพักผ่อนฮีลใจ เจองานหนักมาแค่ไหน กลับบ้านมาพักผ่อนริมระเบียงแบบนี้เป็นต้องหายเหนื่อย  ลองสร้างบรรยากาศใหม่ ๆ เพื่อกระตุ้นร่างกายให้รู้สึกผ่อนคลาย ด้วยการวางเฟอร์นิเจอร์อย่างโต๊ะเก้าอี้เล็ก ๆ แบบที่ชอบบนพื้นที่ระเบียงทุกห้องกัน สำหรับบ้านไหนที่มีพื้นที่ระเบียงกว้าง ขอแนะนำให้วางโซฟาหรือเบาะนั่งก็สวยไปอีกแบบ บทความที่น่าสนใจ ตกแต่งจัดสวนหน้าบ้านงบน้อยด้วยเก้าอี้หวายและต้นไม้

 

2. เพิ่ม Shading ให้กับระเบียงบ้านด้วยระแนงบังแดด 

สำหรับใครที่มีระเบียงห้องหันไปทางทิศตะวันตก ทิศที่มักจะมีแสงแดดร้อน ๆ ส่องมาตลอดเวลา แนะนำให้แก้ได้ด้วยการติดตั้งระแนงบังแดด ก่อนติดตั้งให้ทำการวัดขนาดพื้นที่ระเบียงบ้านให้ดี ตรงตามขนาดที่ต้องการ เพื่อที่จะได้นำมาติดตั้งง่าย ซึ่งการติดตั้งระแนงบังแดดนี้นอกจากจะช่วยป้องกันความร้อนจากแสงแดดได้แล้ว ยังให้ความเป็นส่วนตัวป้องกันการมองเห็นจากคนภายนอกอีกด้วย ตอบโจทย์ผู้ที่ชอบความเป็นส่วนตัวมาก

 

ภาพถ่ายโดย Olga Lioncat: https://www.pexels.com/th-th/photo/7245430/ 

3. ตั้งต้นไม้ เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับระเบียงบ้าน

สดชื่นทุกครั้งที่ออกไปนอกระเบียงบ้าน เพราะตั้งต้นไม้สีเขียวขจีขยี้ใจ สูดโอโซนได้เต็มปอดด้วยการเลือกต้นไม้ฟอกอากาศ ปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายชนิด แถมยังหาซื้อง่ายตามร้านขายต้นไม้ทั่วไป ซื้อมาวางคู่กับโต๊ะและเก้าอี้คู่ใจ ริมระเบียงบ้านก็พร้อมเป็นมุมพักผ่อนให้ทุกคน ลองหาต้นไม้สีเขียวมาประดับสักต้น แล้วคุณจะหลงรักระเบียงบ้านตัวเองอีกร้อยเท่า

 

4. สร้างพื้นให้มีลวดลายเพิ่มสีสันให้กับพื้นที่ระเบียงบ้าน

หากมองภาพรวมแล้ว พื้นนับเป็นองค์ประกอบสำคัญที่มีผลต่อการดึงดูดสายตา เพราะเราต้องก้มมองตลอดเวลา ลองตกแต่งพื้นระเบียงบ้านให้ดูน่าสนใจมากขึ้นด้วยการหาลวดลายมาประดับพื้นระเบียง แนะนำให้เลือกลายสไตล์มินิมอล ไม่มากเกินไปและไม่น้อยเกินไป จะทำให้พื้นดูสวยงามกำลังดี หรือจะแบบที่ต้องการก็ได้ แค่ให้เข้ากับบริบทภาพรวมเป็นพอ 

 

5. สร้างลวดลายไว้บนผนังริมระเบียงบ้าน

พื้นผนังริมระเบียงก็สามารถตกแต่งได้ หาอะไรมาติดหรือแขวนไว้ ดีกว่าพื้นผนังโล่ง ๆ แน่นอน เช่น วาดต้นไม้ ดอกไม้ หรือการ์ตูนตกแต่งผนัง สร้างสรรค์ได้ตามใจชอบเลย อย่างไรก็ดี ไม่ควรสร้างลวดลายเยอะจนเกินไป การมีอะไรติดไว้ที่ผนังสักหน่อย จะทำให้ดูพิเศษกว่าปกติแน่นอน

 

6. ติดตั้งโคมไฟส่องสว่างริมระเบียงบ้าน

ไม่เพียงแต่กลางวันที่เราจะออกมานั่งชิลริมระเบียง ตอนกลางคืนก็สามารถทำได้เช่นกัน เพียงแค่หาโคมไฟดีไซน์สวย ๆ มาแขวนไว้หรือตั้งโต๊ะ นอกจากจะช่วยประดับระเบียงบ้านให้ดูสวยงามแล้ว ยังเพิ่มแสงสว่างให้ระเบียงตอนออกมานั่งพักผ่อนยามค่ำคืนด้วย

 

ภาพถ่ายโดย Monica Silvestre: https://www.pexels.com/th-th/photo/699967/ 

7. สร้างฟีลลิ่งดี ๆ ด้วยเก้าอี้แขวนและเปลนอนที่ระเบียงบ้าน

หากใครมีพื้นที่ระเบียงที่กว้างหน่อย ไม่มีอะไรดีไปกว่าการนำเก้าอี้แบบแขวนหรือเปลนอนมาตั้งไว้ริมระเบียงบ้านแล้ว สร้างบรรยากาศให้รู้สึกผ่อนคลาย พร้อมหลับใหลในวันหยุด บทความที่น่าสนใจ เปลตาข่ายนั่งผ่อนคลายริมระเบียง

 

ภาพถ่ายโดย Gotta Be Worth It: https://www.pexels.com/th-th/photo/919278/ 

8. ตกแต่งให้ริมระเบียงบ้านเต็มไปด้วยดอกไม้

การตกแต่งระเบียงด้วยดอกไม้ จะทำให้บรรยากาศตรงระเบียงบ้านดีงามและมีกลิ่นหอม และหากมีลมอ่อน ๆ พัดเข้ามาในบ้านจะยิ่งสร้างบรรยากาศโรแมนติกขึ้นไปอีก คนรักดอกไม้ห้ามพลาดไอเดียตกแต่งระเบียงบ้านจากดอกไม้โดยเด็ดขาด ลองตกแต่งดี ๆ รับรองว่าได้ฟีลเหมือนอยู่คาเฟ่แน่นอน ไม่ต้องออกไปถ่ายรูปนอกบ้านเพราะคุณจะมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ตรงระเบียงบ้านนั่นเอง

 

สรุปบทความ ไอเดียการตกแต่งระเบียงบ้านถูกใจใครบ้างเอ่ย คิดตรงกันไหมว่า การตกแต่งระเบียงไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดเลย เพียงแค่นำโต๊ะเก้าอี้ตัวโปรดมาวาง หรือเปลี่ยนบรรยากาศด้วยต้นไม้ ดอกไม้งามก็ทำให้ระเบียงบ้านน่าอยู่ได้ สำหรับใครที่สนใจ ลองนำไปปรับใช้กับบ้านของคุณดู โครงการของทาง ยูกฤษกรีนวิลล์ ก็มีบริเวณระเบียงที่ทุกคนสามารถออกแบบได้ให้ตรงตามไลฟ์สไตล์ อยากมีบ้านอยู่สระบุรี สามารถตามมาดูกันที่หน้าเว็บไซต์กันได้เลย


ข่าวและบทความอื่นๆ

นโยบายความเป็นส่วนตัว | นโยบายการใช้คุกกี้
บริษัทใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์และความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ ให้สามารถเข้าถึงง่าย สะดวกในการใช้งาน และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น การกด “ยอมรับ” ถือว่าคุณได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ ตามนโยบายคุกกี้ของบริษัท
ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ (นโยบายการใช้คุกกี้)