เพิ่มความสะดวกขับรถเข้าบ้านด้วยการติดตั้ง ประตูรั้วรีโมท

30 สิงหาคม 2566

ประตูรั้วรีโมท

ในสมัยนี้การเลือกใช้ ประตู้รั้วรีโมท นับว่าเป็นอะไรที่นิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งต้องบอกว่ามีให้เลือกมากมายหลายแบบไม่ว่าจะเป็น ประตูรั้วรีโมทบานพับ บานเลื่อน และอื่นๆอีกมากมาย

ประตูรั้วบ้าน มีความสำคัญกับบ้านเป็นอย่างมาก เพราะช่วยแบ่งอาณาเขตพื้นที่บริเวณบ้านและช่วยป้องกันภัยอันตรายจากภายนอกด้วย ในปัจจุบันประตูรั้วบ้านมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ มาพร้อมกับความสะดวกสบายอีกขั้นด้วยประตูรั้วรีโมท หรือจะเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าประตูรั้วอัตโนมัติ นวัตกรรมี่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อช่วยในการอำนวยความสะดวกในการขับรถเข้าบ้าน และป้องกันภัยอันตรายต่าง ๆ ให้กับทุกคนในครอบครัว

 

 

5 ประตูรั้วรีโมท ฟังก์ชันหลากสไตล์สะดวกกว่าที่เคย

หลังจากที่เกริ่นนำกันไปแล้วเรามาดู ประตูรั้วรีโมท 5 แบบที่อยากให้ทุกคนได้มาอ่านกันว่า แต่ละแบบมีความน่าสนใจอย่างไร มีข้อดีและข้อเสียอย่างไรบ้าง และฟังก์ชันแต่ละแบบนั้นมีวิธีการอย่างไร สามารถตามอ่านกันได้เลย

 

รูปภาพโดย Max Rahubovskiy: https://www.pexels.com/photo/frontage-of-a-residential-house-with-garden-8134817/ 

1. ประตูรั้วรีโมทอัตโนมัติแบบบานเลื่อนเดี่ยว

หนึ่งในประตูรีโมทอัตโนมัติที่ได้รับความนิยม คนส่วนใหญ่เลือกนำมาติดตั้งเพื่อใช้งานร่วมกับประตูรั้วของบ้าน เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่กำแพงบริเวณด้านข้างของบ้านกว้าง ประตูรั้วอัตโนมัติจึงจะสามารถเลื่อนไปด้านข้างได้ ติดตั้งง่าย ไม่ยุ่งยาก ใช้เพียงแค่มอเตอร์เดียวในการขับเคลื่อนเฟืองสะพานที่ติดตั้งกับประตูรั้วอัตโนมัติ ทำให้ใช้งานสะดวกสบาย นอกจากนี้ดีไซน์เรียบหรู สวยงาม เหมาะกับทุกบ้านพักอาศัย

 

ภาพถ่ายโดย Max Rahubovskiy: https://www.pexels.com/th-th/photo/7031594/ 

2. ประตูรั้วรีโมทอัตโนมัติแบบบานเลื่อนซ้อน

ประตูบานเลื่อนที่นำรูปแบบของประตูบานเลื่อนเดี่ยวมาตัดแบ่งเป็นส่วนเท่า ๆ กัน ทำให้พื้นที่หน้าบ้านแคบลง ติดตั้งประตูรีโมทด้วยระบบมอเตอร์แบบตัวเดียวกับชุดเฟือง ประตูรั้วอัตโนมัติแบบบานเลื่อนซ้อนสามารถดึงให้เลื่อนมาซ้อนกัน ทำให้เปิดปิดรั้วได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับการติดตั้งที่บ้าน หรือทาวโฮมส์ที่มีพื้นที่กำแพงด้านข้างตัวบ้าน ซึ่งสามารถทำเป็นรั้วประตูเลื่อนบานโค้ง เพื่อเพิ่มมิติและความโดดเด่นให้กับที่อยู่อาศัย ดูมีสไตล์ และทันสมัยกว่าที่เคย

 

ภาพถ่ายโดย Julia Kuzenkov: https://www.pexels.com/th-th/photo/1974596/ 

3. ประตูรั้วรีโมทอัตโนมัติแบบบานสลับ

ประตูรั้วแบบอัตโนมัติแบบบานสลับ คล้ายกับประตูรั้วอัตโนมัติแบบบานเลื่อนซ้อน มักพบเห็นในบ้านพักหรือทาวน์โฮมที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งมีพื้นที่กว้างตั้งแต่ 6 เมตรขึ้นไป ลักษณะโดยทั่วไปของประตูรั้วอัตโนมัติแบบบานสลับ คือ มีทิศทางในการเคลื่อนที่ที่ตรงกันข้าม เช่น ถ้าประตูฝั่งซ้ายเลื่อนเปิดไปทางขวา  ประตูทางฝั่งขวาก็จะเลื่อนเปิดไปทางซ้าย ซึ่งประตูรั้วอัตโนมัติแบบนี้จะมีเสาที่คอยทำหน้าที่ยึดประตูรั้วให้ตั้งอยู่อย่างมั่นคงนั่นเอง ไม่เพียงเท่านั้นประตูรั้วอัตโนมัติแบบบานสลับ ยังสามารถติดตั้งระบบมอเตอร์แยกกัน กล่าวคือทำให้ประตูบานสลับทั้ง 2 บานมีระบบการทำงานแยกกัน สมาชิกในบ้านจึงสามารถทำการเปิดหรือปิดประตูรั้วได้ไม่ฝั่งใดก็ฝั่งหนึ่ง ไม่จำเป็นต้องเปิดทั้งสองฝั่งพร้อม ๆ กัน คุณสมบัติพิเศษนี้เอง ที่ทำให้ประตูรั้วอัตโนมัติแบบบานสลับเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่เจ้าของบ้าน และลดระยะเวลาในการเข้าออกบ้าน สามารถเข้าออกได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

 

ภาพถ่ายโดย DARYA GRYAZEVA : https://www.pexels.com/th-th/photo/8566069/ 

4. ประตูรั้วรีโมทอัตโนมัติแบบบานสวิง

ใครที่ชื่นชอบความคลาสสิค วินเทจ ประตูรั้วบ้านแบบบานสวิงตอบโจทย์คุณแน่นอน ประตูรั้วอัตโนมัติแบบบานสวิงนิยมนำมาติดตั้งเพื่อประหยัดเวลาการเข้าออกบ้าน ทำให้เจ้าของบ้านสามารถใช้งานประตูรั้วได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น ความโดดเด่นของประตูรั้วอัตโนมัติแบบบานสวิงอยู่ที่มีลวดลายสวยงาม  ช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้กับสมาชิกทุกคนในบ้านได้ มองจากภายนอกแล้วรู้สึกหรูหรา อลังการ แต่มีข้อจำกัดคือ ใช้พื้นที่ในการติดตั้งเยอะ เนื่องจากประตูรั้วบานทำให้สามารถเปิดออกได้กว้างถึง 180 องศา ตามแบบฉบับของบานสวิง มีให้เลือกทั้งแบบประตูเดี่ยวหรือแบบประตูคู่ การติดตั้งประตูรีโมทอัตโนมัติแบบบานสวิงใช้ระบบมอเตอร์ที่เป็นสำหรับบานสวิงแต่ละบาน บางรุ่นมีสวิตช์ในการตัด ทำให้การเปิดปิดประตูรั้วบ้านดูมีลูกเล่นและน่าสนใจขึ้น ในส่วนของการใช้งานจะมีความแข็งแรง คงทน สามารถติดล็อกประตูรั้วเพิ่มเพื่อความมั่นคงและแข็งแรงคูณสอง

 

5. ประตูรั้วรีโมทอัตโนมัติแบบบานพับ

ประตูรั้วอัตโนมัติแบบบานพับ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ประตูบานเฟี้ยม มีลักษณะเป็นประตูรั้วขนาดเล็ก มีหน้าบานกว้างน้อยเรียงต่อกันคล้ายกับบานพับ โดยจะซ้อนทับกันไปมา ประตูรั้วอัตโนมัติแบบบานพับนี้จะแบ่งพื้นที่ออกเป็นสองฝั่ง เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน ซึ่งเจ้าของบ้านสามารถสั่งการด้วยรีโมทได้จากระยะไกล บางรุ่นสั่งการได้ผ่านแอปพลิเคชันด้วยสมาร์ทโฟน ทันสมัย เหมาะกับคนรุ่นใหม่

 

สรุปบทความ ถ้าอยากจะเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับสมาชิกทุกคนในบ้านด้วยการติดตั้งประตูรั้วรีโมท มาเลือกแบบประตูรั้วอัตโนมัติให้เข้ากับพื้นที่บริเวณบ้านของเรากัน อย่าลืมหมั่นสังเกตและตรวจสอบสภาพรั้วบ้านทุกครั้ง เพื่ออายุการใช้งานประตูรั้วบ้านยาวนานยิ่งขึ้น และสุดท้ายนี้ใครกำลังมองหาบ้านโครงการสระบุรี ที่มีพื้นที่จอดรถเยอะ เหมาะกับการติดตั้งประตูอัตโนมัติ แวะมาดูได้ที่ ยูกฤษพร็อพเพอร์ตี้


ข่าวและบทความอื่นๆ

นโยบายความเป็นส่วนตัว | นโยบายการใช้คุกกี้
บริษัทใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์และความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ ให้สามารถเข้าถึงง่าย สะดวกในการใช้งาน และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น การกด “ยอมรับ” ถือว่าคุณได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ ตามนโยบายคุกกี้ของบริษัท
ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ (นโยบายการใช้คุกกี้)