รวมไอเดียเคาน์เตอร์บาร์หลากสไตล์เหมาะกับบ้าน

15 สิงหาคม 2566

เคาน์เตอร์บาร์

สิ่งที่สามารถเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวบ้านได้นั่นก็คือการมีเคาน์เตอร์บาร์ที่คนในครอบครัวสามารถมานั่งเพลินๆ ได้ หรือแม้แต่แขกที่เข้ามาก็สามารถปรับมุมนี้ให้เป็นมุมต้อนรับได้เช่นกัน

มาตกแต่งบ้านด้วยเคาน์เตอร์บาร์ กั้นห้อง สร้างบรรยากาศให้ฟีลเหมือนอยู่คาเฟ่กัน ใครที่มีความคิดสร้างสรรค์ดีไซน์เคาน์เตอร์บาร์ทำเองเลย ส่วนใครที่ยังไม่มีไอเดียตกแต่ง ทางเราก็ได้รวมไอเดียเคาน์เตอร์บาร์หลากสไตล์เหมาะกับบ้านให้แล้ว จะน่าสนใจแค่ไหนตามไปดูพร้อมๆ กันได้เลย แต่ละแบบนั้นเด็ดๆ แน่นอน

 

สารบัญ

 

รวมไอเดีย 8 เคาน์เตอร์บาร์หลากสไตล์สร้างกิมมิคได้ดี

สำหรับเคาน์เตอร์บาร์ที่ได้มีการรวบรวมมาให้ทุกคนได้อ่านกัน ขอบอกเลยว่ามีถึง 8 แบบ ที่จะสามารถเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี และแน่นอนว่าแต่ละแบบก็จะเหมาะกับสไตล์บ้านที่แตกต่างกัน รวมถึงพื้นที่ในบ้านที่จะตัดตั้งก็มีส่วนสำคัญไม่ใช่น้อย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาตามไปดูไอเดียต่างๆ ดังต่อไปนี้ได้เลย

 

ภาพถ่ายโดย James Servant: https://www.pexels.com/th-th/photo/13464449/ 

1. แบบเคาน์เตอร์บาร์ร้านกาแฟ

เคาน์เตอร์บาร์สไตล์ร้านกาแฟ จะให้อารมณ์เหมือนนั่งจิบกาแฟในบรรยากาศชิลล์ ๆ ให้ความเป็นส่วนตัว จุดสำคัญของเคาน์เตอร์ร้านกาแฟ คือ การวางตำแหน่งของเครื่องชงกาแฟ แก้ว และอุปกรณ์ต่าง ๆ เพราะเป็นจุดที่ลูกค้าสามารถเดินมาเลือกเมนู สั่งออร์เดอร์โดยตรง อีกทั้งยังเป็นพื้นที่สำหรับให้บาร์เทนเดอร์ชงเครื่องดื่มด้วย ซึ่งเราสามารถเลียนแบบเคาน์เตอร์บาร์ร้านกาแฟมาปรับให้เข้ากับบ้านได้ เปลี่ยนบรรยากาศให้ภายในบ้านมีความน่าสนใจและมีลูกเล่นมากขึ้น ช่วยเพิ่มอรรถรสการดื่มกาแฟในแต่ละวัน สดชื่นพร้อมลุยงานหนักแน่นอน

 

2.แบบเคาน์เตอร์บาร์เหล้า

การตกแต่งเคาน์เตอร์บาร์ให้คล้ายกับบาร์เหล้า จะเน้นให้ความรู้สึกโรแมนติก โดยส่วนใหญ่บาร์เหล้าจะมีการคุมโทนสีเข้ม และตกแต่งด้วยไฟ LED เพื่อสร้างบรรยากาศให้ชวนน่าหลงใหลด้วยการเล่นกับแสงไฟ อย่างไรก็ตาม เราสามารถนำแบบเคาน์เตอร์บาร์เหล้ามาปรับแต่งให้เข้ากับความชอบของตัวเองได้ ซึ่งสามารถแต่งได้หลากหลายขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล หากคุณเป็นคนชอบความเงียบสงบ ก็อาจจัดไฟเคาน์เตอร์บาร์เหล้าให้มีแสงสลัว ๆ และเปิดกับดนตรีฟังสบาย ๆ หรือถ้าชอบความสนุกสนานก็จัดไฟให้วิบวับเป็นจังหวะแดนซ์ได้เลย

                                                   

3. แบบเคาน์เตอร์บาร์ตัวแอล

เคาน์เตอร์บาร์รูปตัวแอล ถือว่าเป็นเคาน์เตอร์บาร์แบบเบสิค สามารถพบเจอได้ทั่วไปตามร้านคาเฟ่ หรือร้านอาหารต่าง ๆ โดยการจัดเคาน์เตอร์บาร์แบบรูปตัวแอลสามารถใช้ได้กับทุกสถานการณ์ เพราะด้วยรูปทรงที่ยื่นตัวออกมาทำให้เข้ากับมุมบ้านพอดี ตั้งได้ทั้งในบ้าน นอกบ้าน

 

4.  แบบเคาน์เตอร์บาร์ หินอ่อน

ได้ทั้งตำแหน่งได้ทั้งรูปแบบของเคาน์เตอร์บาร์แล้ว ต่อมาเราจะเพิ่มลวดลายให้เคาน์เตอร์บาร์ของคุณด้วยลวดลาย หินอ่อน เพิ่มความสวยงามให้เคาน์เตอร์บาร์บ้านของคุณให้ดูหรูหรา มีระดับมากขึ้น สามารถเลือกสเปคของลายหินอ่อนแบบที่ชอบได้ มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ หลายราคา วัสดุเคาน์เตอร์บาร์ลายหินอ่อน มีความพิเศษตรงที่มีความแข็งแรง ทนทาน เหมาะกับการใช้งานในทุกสถานที่

 

ภาพถ่ายโดย cottonbro studio: https://www.pexels.com/th-th/photo/4254015/ 

5.แบบเคาน์เตอร์บาร์ มินิมอล

เรียกได้ว่าสไตล์มินิมอล เป็นการตกแต่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน และแน่นอนว่านิยมใช้การตกแต่งเคาน์เตอร์บาร์ด้วยเช่นเดียวกัน เราจะพบเห็นได้จากในร้านคาเฟ่ และร้านอาหารต่าง ๆ เคาน์เตอร์บาร์มินิมอล โดดเด่นด้วยดีไซน์คุมโทนสีขาว หากนำมาตกแต่งในบ้านแนะนำให้เพิ่มของตกแต่งอย่าง กระถางต้นไม้ หรือแจกันดอกไม้เล็ก ๆ จะช่วยสร้างบรรยากาศให้ภายในบ้านไม่ดูเรียบง่ายจนเกินไป

ภาพถ่ายโดย Tamba Budiarsana: https://www.pexels.com/th-th/photo/5304186/ 

6. แบบเคาน์เตอร์บาร์ไม้

ต้องการความคลาสสิคแต่นึกไม่ออกว่าจะตกแต่งเคาน์เตอร์บาร์สไตล์ไหนดี ขอแนะนำเคาน์เตอร์บาร์แบบไม้เลย เพราะไม้เป็นวัสดุสุดคลาสสิคที่สามารถตั้งได้กับทุกมุมในบ้าน เพียงแค่วางเฟอร์นิเจอร์แนววินเทจรอบ ๆ เคาน์เตอร์บาร์ไม้ ก็สามารถเปลี่ยนสไตล์ห้องให้ดูคลาสสิคได้

 

7.  เคาน์เตอร์บาร์สำหรับตั้งในบ้าน

บ้านไหนที่มีพื้นที่ไม่กว้างมากสามารถติดตั้งเคาน์เตอร์บาร์สำหรับชงเครื่องดื่ม หรือทำเป็นมุมนั่งจิบกาแฟยามเช้า แนะนำเคาน์เตอร์บาร์เล็ก ๆ สำหรับตั้งในบ้าน แต่สามารถใช้งานได้จริง เช่น นั่งทำงาน นั่งรับประทานอาหาร เป็นต้น สานฝันคนอยากมีเคาน์เตอร์บาร์ในบ้าน สามารถตกแต่งรอบเคาน์เตอร์บาร์ได้ตามใจชอบ จะทำเป็นมุมถ่ายรูปสวย ๆ ก็ได้นะ มีเคาน์เตอร์บาร์ส่วนตัวแบบนี้แล้วไม่ต้องออกไปร้านคาเฟ่อีกต่อไป

ภาพถ่ายโดย cottonbro studio: https://www.pexels.com/th-th/photo/4827515/ 

8.  เคาน์เตอร์บาร์ในครัว

ปิดท้ายกันด้วยไอเดียเคาน์เตอร์บาร์ในครัว ที่มีผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก การสร้างเคาน์เตอร์บาร์ในห้องครัวสามารถพบได้ทั่วไปในปัจจุบัน คนรุ่นใหม่คิดสร้างสรรค์รีเอทเคาน์เตอร์บาร์ติดตั้งกลางห้องครัว เพิ่มสีสันและประสบการณ์ใหม่ให้ห้องครัวดูน่าเข้ากว่าเดิม บางบ้านใช้เคาน์เตอร์บาร์ห้องครัวทำเป็นมุมชงกาแฟ และโต๊ะรับประทานอาหาร เป็นการใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าอย่างมาก เห็นเคาน์เตอร์บาร์อยู่ในห้องครัวแบบนี้ทำให้คนในครอบครัวอยากใช้เวลาในการทำอาหาร หรือกินข้าวร่วมกันมากขึ้น

 

สรุปบทความ เป็นอย่างไรกันบ้างกับ ไอเดียเคาน์เตอร์บาร์หลากสไตล์ที่เรานำมาฝาก มีเคาน์เตอร์บาร์แบบไหนโดนใจคุณบ้าง หากชื่นชอบไอเดียไหนก็ลองนำไปปรับใช้กับบ้านดูนะ ยูกฤษพร็อพเพอร์ตี้ ในบทความนี้ก็ขอลาทุกคนกันไปก่อน ครั้งหน้าไม่ลืมที่จะเอาไอเดียเด็ดๆ เกี่ยวกับของตกแต่งในบ้าน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์มาให้อ่านกันอย่างแน่นอน

 

 

 


ข่าวและบทความอื่นๆ

นโยบายความเป็นส่วนตัว | นโยบายการใช้คุกกี้
บริษัทใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์และความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ ให้สามารถเข้าถึงง่าย สะดวกในการใช้งาน และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น การกด “ยอมรับ” ถือว่าคุณได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ ตามนโยบายคุกกี้ของบริษัท
ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ (นโยบายการใช้คุกกี้)