ไม้หมอนรถไฟจัดสวนสไตล์อังกฤษสวย ๆ แต่งบ้าน ยูกฤษโฮมมีวิธีเพิ่มเสน่ห์ให้กับสวนคุณ

12 กรกฎาคม 2566

ไม้หมอน รถไฟ จัด สวน

นับว่าเป็นเทรนด์ฮิตในการจัดสวนที่จะเพิ่มความเป็นเสน่ห์ให้ดูเหมือนเป็น สวนสไตล์อังกฤษ มาดูกันดีกว่าว่าไม้หมอนรถไฟจัดสวน มีไอเดียอะไรที่น่าสนใจบ้าง

หลายคนคงรู้จักไม้หมอนรถไฟ ท่อนไม้สี่เหลี่ยมประโยชน์หลากหลาย นอกจากจะใช้ในการหนุนหรือรองรับรถไฟแล้ว ยังสามารถใช้ไม้หมอนรถไฟจัดสวนหรือตกแต่งสวนหลังบ้านสวย ๆ ได้ เพิ่มลูกเล่นสวนหลังบ้านสระบุรีของคุณให้กลายเป็นสวนสไตล์อังกฤษง่าย ๆ ด้วยไม้หมอนรถไฟ หรือใครอยากออกแบบสวนสไตล์อื่น ๆ ก็สามารถทำได้ ยูกฤษโฮมพาส่องไอเดียไม้หมอนรถไฟจัดสวน ให้เหมาะกับบ้าน แน่นอนว่ามีองค์ประกอบหลักเป็น ไม้หมอนรถไฟ มาดูกันสวนหลังบ้านจะออกมาได้สวยงามแค่ไหน ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปชมพร้อม ๆ กันเลย

 

สารบัญ

1. นำไม้หมอนรถไฟมาจัดเป็นสวนหย่อมหลังบ้าน 

2. วางไม้หมอนรถไฟเป็นทางเดิน เพิ่มบรรยากาศสุดอบอุ่น

3. วางไม้หมอนรถไฟสลับกับหินกรวดหลากสี

4. ปลูกต้นไม้ใหญ่ล้อมรอบไม้หมอนรถไฟ

5. แต่งรั้วหลังบ้านให้สดใส ด้วยดอกไม้และไม้หมอนรถไฟ

6. แต่งหลังบ้าน โดยใช้ต้นไม้ประดับทรงพุ่มเล็ก ๆ และไม้หมอนรถไฟ

กดดูแหล่งสั่งซื้อไม้หมอนรถไฟจัดสวน

เว็บแนะนำตลาดต้นไม้

 

 ยูกฤษโฮมเรามี 6 วิธีจัดสวนเพิ่มเสน่ห์และความสวยงามให้กับสวนคุณด้วยไม้หมอนรถไฟจัดสวนสไตล์อังกฤษสวย ๆ แต่งบ้าน ในมุมต่าง ๆ และ  ตามอ่านกัน 

 

1. นำไม้หมอนรถไฟจัดสวนหย่อมหลังบ้าน 

อยากสร้างสวนหย่อมเล็ก ๆ หลังบ้าน ยูกฤษโฮมคิดว่าสามารถนำไอเดียไม้หมอนรถไฟมาตกแต่งได้ เพิ่มลูกเล่นให้สวนดูมีอะไรมากขึ้น ไม่จำเจ เริ่มต้นด้วยการปูพื้นด้วยหญ้าสีเขียว แล้วนำต้นไม้ที่ชอบมาปลูกตามตำแหน่งที่ต้องการ แนะนำให้เลือกต้นไม้ที่มีความสูงประมาณ 1-2 เมตรจะทำให้สวนดูมีชีวิตชีวามากขึ้น จากนั้นนำไม้ประดับสีสันสดใสวางรอบ ๆ ไม้หมอนรถไฟ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้สวนหย่อมหลังบ้านที่สวยงามและร่มรื่น นับว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจ เพราะการจัดสวนแบบนี้จะสามารถให้ร่มเงากับบ้าน สามารถลดบ้านร้อนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย