lgbtq กู้ซื้อโครงการบ้านสระบุรีอย่างไรให้ผ่าน

20 มิถุนายน 2566

lgbtq

การที่อยากจะมีบ้านของคู่รัก lgbtq หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องยาก ซึ่งเกี่ยวกับระบบกฎหมาย ซึ่งบอกเลยว่าไม่เป็นความจริงทุกคนสามารถกู้ได้ โดยประสานงานกับโครงการบ้านให้ทางโครงการเตรียมทุกอย่างได้เลย

ไม่ว่าจะเพศไหนก็ต้องมีครอบครัวและมีบ้านเป็นของตัวเอง การกู้ร่วมสินเชื่อบ้าน โดยเฉพาะบุคคลที่อยู่ในกลุ่ม lgbtqโดย LGBTQ ย่อมาจาก Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender, Queer ก็สามารถกระทำได้เช่นเดียวกับคนอื่น ๆ เพื่อสร้างครอบครัวและสร้างอนาคตร่วมกันกับคนรักได้อย่างมีความสุข แม้ว่าพรบ.สำหรับคู่ชีวิตจะยังไม่ได้ข้อสรุป แต่ในปัจจุบันโลกมีการเปิดกว้างมากขึ้น บุคคลที่อยู่ในกลุ่ม LGBTQ จะทำการกู้สินเชื่อบ้านหรือกู้บ้านร่วมกันนั้นสามารถทำได้ แถมบางธนาคารยังมีโปรโมชันพิเศษให้อีกด้วย และเนื่องจากในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานี้ เป็นเดือน Pride Month หรือเดือนแห่งการเฉลิมฉลองความเท่าเทียมกันของกลุ่ม LGBTQ ทางเราจึงได้รวบรวมรายละเอียดที่เกี่ยวกับการกู้บ้านร่วมกันของทุกคู่รักมาฝาก LGBTQ กู้บ้านอย่างไร และจะต้องเตรียมตัวอย่างไรจึงจะผ่าน ไปติดตามชมพร้อม ๆ กันเลย

 

สารบัญ

1. ตรวจสอบรายชื่อธนาคารที่ให้กู้สินเชื่อบ้านสำหรับคู่รัก lgbtq

2. เตรียมความพร้อมของสถานะทางการเงินก่อนยื่นกู้สินเชื่อบ้าน

3. รวมรวมหลักฐานแสดงสถานะความเป็นคู่รัก 

4. เตรียมเอกสารที่ใช้ในการขอกู้สินเชื่อบ้าน สำหรับคู่รัก lgbtq

5. เปรียบเทียบข้อเสนอและโปรโมชันสินเชื่อบ้านก่อนตัดสินใจ

6. ศึกษาแผนสำรองอื่นๆ สำหรับการยื่นกู้สินเชื่อ

7. เตรียมทางออกเพื่อรับมือในวันที่คู่รักกลายเป็นอดีต

 

ไขข้อข้องใจ lgbtq กู้บ้านอย่างไรให้ผ่านอ่านรายละเอียด 7 วิธีได้ที่นี่

 

1. ตรวจสอบรายชื่อธนาคารที่ให้กู้สินเชื่อบ้านสำหรับคู่รัก lgbtq มีหลายธนาคารในปัจจุบันที่เปิดให้คู่รัก LGBTQ กู้ร่วมสินเชื่อบ้านได้ แต่ก็ใช่ว่าทุกธนาคารจะยอมอนุมัติ เนื่องจากติดเรื่องของหลักฐานแสดงความเป็นคู่สมรสตามกฎหมาย จึงอาจจะทำให้ไม่ผ่านอนุมัติ แต่บางธนาคารอย่าง ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารยูโอบี ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารออมสิน ธนาคารธนชาต และธนาคารกรุงศรีอยุธยา เป็นต้น ที่สามารถทำการกู้สินเชื่อในกรณีคู่รักได้ แต่ละแห่งก็มีเงื่อนไขที่แต่งต่างกันไป หรืออาจจะการสงวนสิทธิ์ไว้สำหรับลูกค้าอสังหาริมทรัพย์เท่านั้น ดังนั้นทางที่ดีควรดูก่อนว่าธนาคารที่เปิดให้คู่รัก LGBTQ มีรายละเอียดและเงื่อนไขอะไรบ้าง

 

ภาพถ่ายโดย Karolina Grabowska: https://www.pexels.com/th-th/photo/4475523/ 

2. เตรียมความพร้อมของสถานะทางการเงินก่อนยื่นกู้สินเชื่อบ้าน ฐานะทางการเงินเป็นหนึ่งปัจจัยหลักที่สำคัญในการยื่นกู้สินเชื่อบ้าน ดังนั้นหลายธนาคารจึงต้องการตรวจสอบคุณสมบัติเพื่อเช็คความพร้อมทางการเงินของผู้กู้ ไม่ว่าจะเป็น อาชีพการงานที่มั่งคง ทำงานในองค์กรที่สามารถตรวจสอบได้ ไม่มีประวัติที่เสียหายในเรื่องการเงิน ไม่ติดแบล็คลิสต์จากธนาคาร หากทำงานประจำ จะต้องมีอายุการทำงาน 1 ปีขึ้นไป และมีฐานเงินเดือนผ่านเกณฑ์ที่ธนาคารกำหนด เป็นต้น อีกทั้งปัจจัยของ เงินเดือน รายรับ รายจ่าย และอายุขั้นต่ำ ยังมีผลต่อการพิจารณาอนุมัติเงินกู้สินเชื่อบ้านสำหรับคู่รัก lgbtq อีกด้วย ดังนั้นการวางแผนการเงินจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยให้ผ่านการอนุมัติได้ง่ายขึ้น