11 โทนสีบ้านคลายร้อน

16 มิถุนายน 2566

โทน สี

การเลือกสีให้กับโทนบ้านก็จะสามารถลดความร้อนจากแสงแดดที่ส่องมาได้อย่างไม่รู้ตัว บ้านเดี่ยว สระบุรี ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากๆ มาดูกันดีกว่าโทนสีบ้านคลายร้อนเปลี่ยนบ้านให้น่าอยู่มีโทนสีไหนบ้าง

เปลี่ยนบ้านที่ร้อนจัดให้เย็นสดชื่นด้วย 11 โทนสีบ้านคลายร้อน โครงการบ้าน สระบุรี ฉีกกฎการทาสีบ้านแบบเดิม ๆ ด้วยสีทาบ้านโทนสีเย็น ช่วยทำให้บรรยากาศภายในบ้านเย็น และน่าอยู่ยิ่งขึ้น ใครยังไม่รู้ว่าจะเลือกสีไหนมาทาบ้าน วันนี้เรามีสีโทนเย็นให้คุณเลือกเพียบ บอกเลยว่าทุกสีมีความหมาย ทาแล้วบ้านสดใสขึ้นสิบเท่าไปเลย

 

โทนสีบ้านคลายร้อนเลือกแบบไหนถึงเหมาะที่สุด

 

บ้านสีฟ้า

ภาพถ่ายโดย Mathias Reding: https://www.pexels.com/th-th/photo/12708008/ 

1. โทนสีฟ้าอ่อน

ห้องจะดูมีชีวิตชีวาและสดใสมากขึ้น หากคุณทาสีบ้านโทนเย็นอย่างสีฟ้าอ่อน เพราะสีฟ้าอ่อนจะให้ความรู้สึกสดใส เป็นเฉดสีที่เติมความสว่างภายในบ้าน แนะนำได้จับคู่สีฟ้าอ่อนกับเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาว เพราะจะยิ่งทำให้บ้านสวย ดึงดูดสายตาราวกับก้อนเมฆที่ลอยอยู่บนท้องฟ้า

 

2. โทนสีฟ้าน้ำทะเล

ปรับความเข้มของโทนสีฟ้าอ่อนให้จัดจ้านขึ้นด้วย สีฟ้าน้ำทะเล สีนี้ให้ความรู้สึกเหมือนได้มาพักผ่อนในบ้านพักตากอากาศช่วงซัมเมอร์ เพราะด้วยอารมณ์ของโทนสีชวนนึกถึงน้ำทะเล ชายหาด และการพักผ่อนนั่นเอง แนะนำให้จับคู่สีฟ้าน้ำทะเลกับเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาว และสีเทา จะทำให้บ้านดูมีมิติและดูสบายตา

 

3. โทนสีเหลืองครีม 

อีกหนึ่งโทนสีที่จะช่วยคลายร้อน เติมความสดชื่น ร่าเริง และให้ความรู้สึกอบอุ่น ถ้าเราสังเกตดี ๆ มีร้านอาหารจำนวนไม่น้อยที่ใช้โทนสีเหลืองครีม เพราะนอกจากสีเหลืองครีมจะมอบความรู้สึกผ่อนคลาย ทำให้ห้องดูสว่างกว้างมากขึ้นแล้ว โทนสีเหลืองยังเป็นสีที่กระตุ้นความอยากอาหารได้ดีอีกด้วย ดังนั้นจึงเหมาะกับการตกแต่งห้องนั่งเล่น และห้องครัวเป็นอย่างมาก

 

4. โทนสีเขียว  

สีเขียว เป็นโทนสีแห่งความเย็นสบาย ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายและทำให้บ้านดูร่มรื่น สีเขียวจะให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด นอกจากดูแล้วสบายตา สีโทนนี้จะดูดความร้อนออกอีกด้วย ทำให้บ้านเย็นสบาย แนะนำให้จับคู่แต่งกับเฟอร์นิเจอร์โทนสีธรรมชาติอาจเป็นวัสดุไม้ หรือก้อนหิน จะได้ฟีลเหมือนบ้านในนอกเมือง หรือถ้าหากจับคู่กับเฟอร์นิเจอร์สีขาวก็จะสวยในสไตล์โมเดิร์น