9 เทคนิค วิธีจัดห้องนอนให้เป็นระเบียบที่ได้ผลดีที่สุด

04 มิถุนายน 2566

วิธี จัด ห้อง นอน ให้ เป็น ระเบียบ

การนอนหลับนับว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน และการที่จะทำให้นอนหลับได้ดีมากขึ้นนั่นก็คือวิธีจัดห้องนอนให้เป็นระเบียบ รวมทั้งการใส่ฟังก์ชันต่างๆ อย่างเหมาะสม มาหาคำตอบ ยูกฤษพร็อพเพอร์ตี้ กันได้เลย

การจัดระเบียบห้องนอนเป็นอะไรที่น่าเบื่อมาก บางคนจัดห้องนอนได้ไม่นานก็กลับมารกอีก นั่นอาจเป็นเพราะคุณยังจัดระเบียบห้องนอนไม่ถูกต้อง ลองมาหลายวิธีก็ไม่เป็นผล วันนี้เรามี 9 เทคนิค วิธีจัดห้องนอนให้เป็นระเบียบโครงการ บ้าน สระบุรี  ที่มาฝากทุกคน รับรองว่าได้ผลดีที่สุด พบกับ คำแนะนำในการจัดระเบียบตู้เสื้อผ้า การวางเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่ง หรือการจัดวางของในพื้นที่จำกัด และอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์กับการจัดระเบียบห้องนอน ทั้งหมดนี้เพื่อให้ห้องนอนมีขนาดลงตัวและสร้างบรรยากาศดี ๆ ให้ห้องนอนของคุณ ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้จริงทั้งกับห้องนอนขนาดใหญ่และขนาดเล็ก แล้วห้องนอนของคุณจะเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น เปลี่ยนชีวิตคุณไปตลอดกาล

 

เทคนิค วิธีจัดห้องนอนให้เป็นระเบียบมีเทคนิคอะไรบ้าง

 

1. ใช้พื้นที่ใต้เตียงเป็นที่เก็บของ หรือซ่อนสิ่งของที่ไม่จำเป็น หลายคนคิดว่าการเก็บของไว้ใต้เตียงจะทำให้บ้านรก บอกเลยว่าไม่เสมอไป เพราะใต้เตียงสามารถเก็บของหรือซ่อนของที่ไม่จำเป็นได้ ใครที่ไม่อยากให้ใต้เตียงดูรกแนะนำให้หาภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิดสำหรับใส่ของใช้ก่อนนำไปตั้ง เช่น กล่อง หรือลังกระดาษ การใส่ของใช้ลงในภาชนะ นอกจากจะช่วยไม่ให้ฝุ่นเกาะของใช้แล้ว ยังสามารถซ่อนจากการมองเห็นภายนอกด้วย วิธีจัดห้องนอนให้เป็นระเบียบแค่นี้สายตาของเราก็ไม่ต้องไปจดจ่ออยู่กับของใช้ที่ไม่จำเป็นอีกต่อไป เมื่อต้องการหยิบหรือใช้ก็สามารถหยิบได้สบาย ๆ เข้าถึงง่าย แต่เนื่องจากใต้เตียงมีพื้นที่จำกัดแนะนำให้เลือกเก็บเฉพาะสิ่งของที่มีขนาดพอเหมาะ ไม่ใหญ่จนเกินไป เช่น ชุดที่นอน  กล่องของขวัญ กล่องใส่เสื้อผ้า หรือกล่องของเล่นเด็ก เป็นต้น

 

ติดโปสเตอร์ หรือกรอบรูปภาพบนผนังห้องนอน

ภาพถ่ายโดย PNW Production

2. ติดโปสเตอร์ หรือกรอบรูปภาพบนผนังห้องนอน สำหรับใครที่มีห้องนอนขนาดเล็ก หรือแคบแต่อยากจัดระเบียบห้องนอนให้น่าอยู่และดูกว้างขึ้น แนะนำวิธีจัดห้องนอนให้เป็นระเบียบลองติดโปสเตอร์หรือกรอบรูปภาพบนผนังห้อง โดยให้เว้นช่องว่างระหว่างเฟอร์นิเจอร์ในห้องให้ชัดเจน จะทำให้ห้องดูมีมิติและดูกว้างขึ้นได้ ไม่ควรติดโปสเตอร์หรือกรอบรูปภาพบนตู้เสื้อผ้า นอกจากจะทำให้ห้องดูตันแล้ว ยังทำให้ตู้เสื้อผ้าเกิดรอยและเสียหาย