8 ไอเดียจัดห้องนั่งเล่นสำหรับ บ้านจัดสรรสระบุรี ที่เลี้ยงแมว

31 พฤษภาคม 2566

แมว

มีแมวเป็นลูกรักงานนี้เอาใจคนเป็นทาสแมว ที่ทาง ยูกฤษพร็อพเพอร์ตี้ จะมาให้ไอเดียจัดห้องนั่งเล่นเพื่อแมวโดยเฉพาะ ว่าไอเดียสุดปังที่ทำให้เจ้านายฟินๆ มีไอเดียแบบไหนบ้าง

ใครเลี้ยงแมวบ้านมารวมกันตรงนี้ เอาใจเหล่าทาสแมวด้วยห้องนั่งเล่นรองรับเจ้าตัวแสบ เหมาะสำหรับบ้านจัดสรร สระบุรี ที่เลี้ยงแมว กั้นห้องแมวในบ้าน ไม่ต้องวิ่งวุ่นเก็บกวาดของที่แมวทำรกอีกต่อไป เพียงทำตาม 8 ไอเดียจัดพื้นที่เลี้ยงแมวดังบทความนี้ พบกับห้องนั่งเล่นรูปแบบใหม่ที่มาพร้อมของเล่นแมวมากมาย เช่น เสาปีนแมว คอนโดแมว ที่ลับเล็บแมว ไปจนถึงมุมปีนป่ายรอบห้องสำหรับน้องแมวโดยเฉพาะ คนรักแมวตัวจริงเป็นต้องปลื้ม เพราะได้อยู่กับน้องอย่างใกล้ชิดทั่วห้อง สามารถมองเห็นน้องแมววิ่งเล่นปีนป่ายอย่างสนุกสนาน ใครที่คิดว่าการจัดห้องแมวระบบปิดทำให้น้องไม่สนุกบอกเลยว่าคิดผิด นอกจากการจัดห้องนั่งเล่นสำหรับบ้านที่เลี้ยงแมวจะทำให้น้องสนุกแล้ว ยังช่วยป้องกันน้องจากอันตรายนอกบ้านอีกด้วย แน่นอนว่าถ้าน้องแมวมีความสุขมนุษย์ก็มีความสุข ตอบโจทย์ทั้งแมวและมนุษย์ขนาดนี้ ไม่ทำตามไม่ได้แล้ว

 

1. พื้นที่ชั้นล่าง

2. เลือกใช้โซฟาตัวใหญ่ผ้าบุสีเทา และเพิ่มทางเดิน

3. ทำทางเดินลอยฟ้า

4. เปิดช่องทะลุชั้นวางของให้น้องแมวเดิน

5. ด้านหลังโซฟา

6. ชั้นวางทีวี 

7. เสาแมวปีน

8. กล่องไม้รูปบ้าน

 

ไอเดียจัดห้องนั่งเล่นสำหรับแมว

 

1. พื้นที่ชั้นล่าง ชั้นล่างของบ้านเป็นพื้นที่จุดศูนย์รวมของทุกคนในบ้าน อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับห้องต่าง ๆ เช่น ทางเดินไปห้องครัว ห้องนั่งเล่น รวมถึงเป็นมุมพักผ่อนของทุกคนในบ้าน จึงเหมาะที่จะสร้างเป็นพื้นที่ให้เหล่าน้องแมวมาวิ่งเล่นใกล้ ๆ โดยเฉพาะเพดานที่สูงเกือบ 3 เมตรของชั้นล่าง  สามารถทำพื้นที่ปีนป่ายให้น้องแมวได้วิ่งเล่นผจญภัยกันอย่างสนุกสนาน ออกแบบให้พื้นที่ให้เชื่อมต่อกันไปรอบห้อง ซึ่งจะทำให้ล้อมรอบตัวเราที่พักผ่อนอยู่กลางห้อง แนะนำให้ทาผนังเป็นสีขาว เหมาะกับชั้นไม้ สีจะตัดกันได้อย่างลงตัว ให้ความรู้สึกดูอบอุ่นสบายตา อีกทั้งยังสามารถใช้วัสดุอื่น ๆ เพิ่มเติมได้

 

เลือกใช้โซฟาตัวใหญ่ผ้าบุสีเทา และเพิ่มทางเดิน

ภาพถ่ายโดย Sangeet Rao

2. เลือกใช้โซฟาตัวใหญ่ผ้าบุสีเทา และเพิ่มทางเดิน เพื่อให้กลมกลืนกับขนนุ่ม ๆ ของแมว แนะนำให้ใช้โซฟาขนาดใหญ่ผ้าบุสีเทา จะทำให้บรรยากาศภายในห้องดูอบอุ่น  เพิ่มลูกเล่นให้กับความซนของเหล่าน้องแมว ด้วยการทำให้ตู้เก็บของ หรือชั้นวางของเจาะทะลุให้น้องแมวสามารถเดินผ่านแต่ละช่องได้ ผนังว่าง ๆ ด้านหลังโซฟาสามารถสร้างชั้นลอยเป็นทางเดินให้น้องแมวได้ปีนเล่นกันอย่างเต็มที่ การสร้างทางเดินที่หลากหลายให้กับน้องแมวรอบห้องนั้น นอกจากจะเพิ่มความสุขให้กับแมวของเราแล้ว ยังเพิ่มสีสันและความสุขสำหรับคนรักแมวอีกด้วย

 

3. ทำทางเดินลอยฟ้า สร้างทางเดินลอยฟ้าด้วยโครงเหล็ก หรือวัสดุไม้ ที่สามารถมองเห็นท้องแมวตอนเดินผ่านไป – มา เป็นอีกมุมที่จะทำให้เราเพลิดเพลินไปกับการวิ่งเล่นของน้องแมวเวลามองดูจากโซฟา ประดับเพิ่มเติมด้วยการแขวนไม้ตกแต่งห้อยลงมา ทำให้ดูมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น ข้อควรระวังพันธุ์ไม้บางชนิดอาจทำให้น้องแมวแพ้ได้ ดังนั้นควรศึกษาพันธุ์ให้ดีก่อน  เพียงเท่านี้ก็ทำให้มุมนั่งเล่นดูมีสีสัน และพร้อมรับแขกได้ รับรองว่าใครที่ได้แวะมาก็ต้องเป็นปลื้มอย่างแน่นอน โดยเฉพาะคนรักแมว