ไอเดียออกแบบบ้านใส่ใจ เด็ก ในครอบครัว

15 พฤษภาคม 2566

เด็ก

หากมีครอบครัวแล้วเป็นครอบครัวใหญ่ การเลือก โครงการบ้าน สระบุรี ยูกฤษพร็อพเพอร์ตี้ นับว่าเป็นอะไรที่ตอบโจทย์เพราะมีห้องนอนทั้งหมด 4 ห้อง ที่จัดสรรให้เป็นห้องเด็กได้ มาดูไอเดียการแต่งบ้านสำหรับเด็กกัน

ครอบครัวที่มีเด็กจะรู้ดีว่าถ้าบ้านไม่มีพื้นที่ให้ เด็ก ๆ ได้วิ่งเล่นจะเป็นปัญหามาก เพราะเด็กเป็นวัยที่ต้องการเรียนรู้ตลอดเวลา การมีพื้นที่ภายในหรือภายนอกบ้านที่ให้เด็กได้วิ่งเล่น จะช่วยเพิ่มพัฒนาการของเด็กได้ วันนี้เรามีแบบ โครงการบ้าน สระบุรี ตอบโจทย์ครอบครัวที่มีเด็กมาแนะนำ เป็นบ้านเดี่ยว สระบุรี ที่มีบริเวณรอบบ้านให้เด็กวิ่งเล่น หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้อย่างสนุกสนาน ผู้ปกครองสามารถปล่อยให้ลูกเล่นเต็มที่ ปลอดภัยแน่นอน จะมีแบบบ้านไหนที่คุณถูกใจกันบ้าง ไปดูกันเลย

 

ตกแต่งบ้านให้มีพื้นที่โล่ง กว้าง เพื่อความปลอดภัย สำหรับ เด็ก

เลือกวัสดุปูพื้นบ้านป้องกัน เด็ก

ให้ระมัดระวังพื้นที่ต่างระดับในบ้าน

ตำแหน่งการติดตั้งปลั๊กไฟ

เลือกประตูหน้าต่างที่ปลอดภัยสำหรับ เด็ก

ห้องน้ำไม่ลื่น และมีแสงสว่างเพียงพอ

พื้นที่เล่นอิสระในบ้านและนอกบ้าน สำหรับ เด็ก

 

โครงการบ้าน สระบุรี ตอบโจทย์ครอบครัวที่มี เด็ก

การออกแบบบ้านให้มีพื้นที่สำหรับ เด็ก ไม่มีอะไรที่ต้องเปลี่ยนเยอะ คุณสามาถใช้วิธีการปรับพื้นที่ เพื่อให้อยู่ร่วมกันได้ แต่อาจต้องคำนึงถึงการใช้งานที่คุ้มค่าและความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ บริเวณบ้านที่ต้องเตรียมพร้อมสำหรับเด็ก มีดังต่อไปนี้

 

ตกแต่งบ้านให้มีพื้นที่โล่ง กว้าง เพื่อความปลอดภัย สำหรับ เด็ก เด็กสามารถเรียนรู้ได้จากการเล่นอย่างสนุกสนาน เพื่อให้เด็กเรียนรู้ผ่านการสัมผัส มองเห็น หรือการรับรสได้อย่างเต็มที่ ผู้ปกครองควรตกแต่งบ้านให้มีพื้นที่โล่ง กว้าง และต้องอยู่บนพื้นฐานของความปลอดภัยด้วย เพราะเด็กสามารถเคลื่อนที่และหยิบเล่นทุกอย่างที่คว้า ซึ่งอาจเป็นอันตรายได้ ดังนั้น การตกแต่งบ้านจึงควรเน้นให้มีเฟอร์นิเจอร์หรือของใช้ที่มีความจำเป็น เพื่อป้องกันการหยิบจับสิ่งของที่เป็นอันตราย เลือกตู้และชั้นวางที่แข็งแรงไม่โยกเยก วางชิดกับขอบผนัง จะได้ไม่มีสิ่งกีดขวางทางเดินของเด็ก

 

เลือกวัสดุปูพื้นบ้านป้องกัน เด็ก อุบัติเหตุ เนื่องจากเด็กเล็กไม่สามารถเดินได้อย่างคล่องแคล่ว การเลือกวัสดุปูพื้นบ้านจึงเป็นสิ่งสำคัญ ผู้ปกครองควรเลือกวัสดุปูพื้นที่รองรับการทรงตัวได้เป็นอย่างดี เพื่อป้องกันอุบัติเหตุลื่นล้ม ไม่ควรเลือกวัสดุปูพื้นบ้านที่มีความมันวาว หรือเรียบลื่นมากจนเกินไป เช่น พื้นปูนขัดมัน กระเบื้องผิวมัน กระเบื้องเซรามิค หรือแกรนิตโต้ เป็นต้น แต่ให้เลือกวัสดุปูพื้นที่มีคุณสมบัติกึ่งมันกึ่งด้าน จะทราบได้ต้องใช้มือลูบสัมผัสดู ซึ่งต้องไม่ลื่นเกินจนไป หรือถ้าใครมีงบประมาณเยอะ ก็สามารถเลือกปูพื้นบ้านด้วยพื้นไม้ธรรมชาติ พื้นไม้ลามิเนต หรือกระเบื้องยาง ที่มีความฝืดเท้า และมีรอยต่อเสมอกัน เป็นต้น