โครงการบ้านตอบโจทย์สังคมที่เป็นบ้านผู้สูงอายุในอนาคต

03 พฤษภาคม 2566

บ้าน ผู้ สูงอายุ

คนไทยนับวันมีผู้สูงอายุมากขึ้นเรื่อยๆ การที่บ้านมีห้องนอนอยู่ชั้นล่างซึ่งเป็นอะไรที่เหมาะมากๆ เพราะผู้สูงอายุไม่ต้องเนินเหินบันไดให้เหนื่อย ซึ่งโครงการบ้านยูกฤษพร็อพเพอร์ตี้ จะมีห้องนอนอยู่ชั้นล่างด้วยเพื่อเป็นบ้านผู้สูงอายุที่อยู่ได้

สำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุอาศัยอยู่ในบ้าน หรือกำลังมองหาบ้านใหม่ ที่รองรับคนสูงวัยต้องคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้าง เพื่อให้ตอบโจทย์กับความต้องการของผู้สูงอายุ วันนี้บทความจะพาไปหาคำตอบ ครอบครัวที่มีผู้สูงอายุอาจต้องคำนึงถึงรายละเอียดต่าง ๆ ก่อนซื้อบ้าน ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบบ้านผู้สูงอายุ ที่ต้องดูให้ละเอียดมากกว่าครอบครัวทั่วไป เรื่องระบบความปลอดภัย หรือเรื่องความสะดวกสบายในการเคลื่อนไหว เป็นต้น หลักเกณฑ์การเลือกบ้านที่เหมาะกับผู้สูงอายุอย่าง โครงการบ้าน สระบุรีจะมีอะไรบ้าง ไปติดตามชมพร้อม ๆ กันเลย

 

สารบัญ

1. แบบบ้านผู้สูงอายุ ต้องมีความสะดวกสบาย และมีความปลอดภัย

2. แบบบ้านผู้สูงอายุ ควรเน้นสิ่งอำนวยความสะดวกที่สามารถใช้งานได้จริง 

3. แบบบ้านผู้สูงอายุ ควรมีสภาพแวดล้อมที่ดี

 

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเมื่อจะซื้อบ้านผู้สูงอายุให้เหมาะกับผู้สูงอายุ

 

1. แบบบ้านผู้สูงอายุ ต้องมีความสะดวกสบาย และมีความปลอดภัย แน่นอนว่าแบบบ้านที่มีความสะดวก และมีความปลอดภัย เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ เพราะผู้สูงอายุบางคนไม่สามารถเดินเท้าไปมาภายในบ้านได้อย่างสะดวก สบาย บางคนต้องอาศัยวิลแชร์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ใช้พื้นที่ในบ้านเยอะมากทำให้ต้องมีการวางแผน คำนวณขนาดของพื้นที่ภายในบ้านให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ สำคัญที่สุดคือ เรื่องระบบความปลอดภัย การเลือกบ้านผู้สูงอายุที่ดีอาจจะต้องคำนึงถึงทุกพื้นที่ภายในบ้าน เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุต่าง ๆ ดังนี้