วิธีดูทำเลก่อนซื้อโครงการบ้านสระบุรี

23 เมษายน 2566

โครงการบ้าน สระบุรี

ในการตัดสินใจที่จะซื้อบ้านส่วนหนึ่งจำเป็นอย่างยิ่งก็คือการดูทำเลก่อนซื้อ ว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์หรือไม่ และถ้าสนใจ โครงการบ้านสระบุรี ทำเลดีๆ ก็เข้ามาอ่านกันได้

ปัจจุบันตลาดอสังหาริมทรัพย์กำลังเป็นที่นิยม คนส่วนใหญ่เลือกซื้อบ้าน หรือคอนโดฯเพื่อมาลงทุนกัน การเลือกทำเลบ้านที่ดีนับว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง เนื่องจากทำเลบ้านเป็นที่ดินที่เราสร้างขึ้นมาใหม่ไม่ได้ และถ้าหากเลือกทำเลที่ดียังสามารถเพิ่มมูลค่าของที่อยู่อาศัยด้วย ดังนั้นควรดูทำเลให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อบ้านนั่นเอง สำหรับยูกฤษพร็อพเพอร์ตี้ หรือ โครงการบ้านสระบุรี  จะมาแนะนำวิธีการดูทำเลอย่างไรจึงจะได้กำไรมากที่สุด เพราะทำเลบ้านที่ดี ไม่เพียงแต่ให้กำไรจากการลงทุนเท่านั้น แต่ยังให้คุณค่าทางจิตใจ เพราะเป็นที่อยู่อาศัยของครอบครัวที่เรารักด้วย

 

สารบัญ

1. ทำเลบ้านมีการคมนาคมที่สะดวก 

2. ทำเลบ้านอยู่ใกล้กับแหล่งชุมชน 

3. ทำเลบ้านอยู่ใกล้กับที่ทำงาน 

4. ทำเลบ้านมีพื้นที่รองรับความเจริญรุ่งเรือง 

5. ทำเลบ้านที่มีการดูแลพื้นที่อยู่เสมอ

6. ทำเลบ้านที่รอดจากอุทกภัยน้ำท่วม 

7. ทำเลบ้านมีเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 

 

ก่อนซื้อบ้านในโครงการบ้านสระบุรี มีวิธีการดูทำเลอย่างไร เรามี 7 วิธีการดูทำเลที่ต้องดูให้ละเอียดยิบ

 

1. ทำเลบ้านมีการคมนาคมที่สะดวก ปัจจัยสำคัญในการเลือกทำเลบ้านคือ คำนึงถึงการคมนาคม ก่อนทำการตัดสินใจซื้อหรือไม่ซื้อบ้านหลังนั้นให้ดูก่อนว่าทำเลที่ตั้งอยู่สามารถเดินทางได้สะดวกหรือไม่ ซึ่งโดยปกติแล้วในย่านที่มีการคมนาคมสะดวกสบาย ทำเลโครงการบ้านสระบุรี มักจะมีราคาแพงแทบทั้งสิ้น นอกจากการคำนึงปัจจัยของขนส่งสาธารณะแล้ว ควรคำนึงปัจจัยเรื่องการเดินทางอื่น ๆ ด้วย เช่น ทำเลบ้านอยู่ในซอยลึกไหม อยู่ใกล้กับสะพานข้ามแยกใหญ่ ๆ หรือเปล่า เพราะเมื่อได้อาศัยอยู่อาจเจอกับปัญหารถติดหนักได้

 

สำหรับโครงการ ยูกฤษกรีนวิลล์ อดิเรกสาร- ท่าวัว เป็นโครงการบ้านสระบุรีของ ยูกฤษพร็อพเพอร์ตี้ ซึ่งสามารถสังเกตได้ว่าเป็นโครงการที่ตั้งอยู่บนถนนอดิเรกสาร ถือว่าเป็นถนนเส้นใหญ่ที่ทำให้การคมนมคเป็นไปอย่างสะดวกสบาย เพราะเดินทางไม่นานก็สามารถออกสู่ถนนเส้นหลักได้อย่างรวดเร็ว

 

2. ทำเลบ้านอยู่ใกล้กับแหล่งชุมชน เนื่องจากบ้านเป็นที่อยู่อาศัยถาวร จำเป็นต้องอยู่ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน การที่โครงการบ้านสระบุรีอยู่ใกล้กับแหล่งชุมชน จะส่งผลต่อมูลค่าของบ้าน เมื่อทำเลบ้านที่คุณซื้ออยู่ใกล้กับแหล่งชุมชน เช่น ตลาด ห้างสรรพสินค้า โรงเรียน โรงพยาบาล หรือสถานที่อำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไม่เพียงแต่ทำให้ครอบครัวสะดวกสบายต่อการเดินทางเพื่อหาปัจจัยยังชีพแล้ว ยังสามารถดึงดูดใจผู้ที่ต้องการซื้อบ้านด้วย เพราะคุณว่าจะได้บ้านในราคาสูงขึ้น เมื่อทำการขายเพื่อเก็งกำไร 

 

3. ทำเลบ้านอยู่ใกล้กับที่ทำงาน จะมีอะไรดีไปกว่าการมีทำเลโครงการบ้านสระบุรีอยู่ใกล้กับที่ทำงาน เชื่อเถอะว่าไม่ว่าใครก็อยากมีบ้านอยู่ใกล้ที่ทำงานกันทั้งนั้น  เพราะการมีบ้านหรือคอนโดที่อยู่ใกล้แหล่งงาน เช่น โรงงานอุตสาหกรรม สำนักงานออฟฟิศ สถานที่ราชการ โรงพยาบาล และอื่น ๆ ถือเป็นทำเลทอง แม้ว่าบ้านจะมีราคาสูงกว่าที่อื่น แต่ก็เหมาะกับการลงทุนเพื่อเก็งกำไรอย่างมาก นอกจากนี้ยังเหมาะกับการสร้างครอบครัว ยิ่งบ้านที่มีเด็ก การเดินทางไปส่งลูกที่โรงเรียนไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะคุณไม่ต้องมานั่งกังวลว่ารถจะติดเวลาไหน คุ้มค่ากับการซื้อและขายบ้านในอนาคต

 

ภาพถ่ายโดย Miki Czetti: https://www.pexels.com/th-th/photo/111963/ 

4. ทำเลบ้านมีพื้นที่รองรับความเจริญรุ่งเรือง หากคุณต้องการซื้อบ้านเพื่อลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ให้ได้กำไรสูง ๆ เป็นการลงทุนระยะยาว จำเป็นต้องมองให้ไกลกว่าการเลือกทำเลดี เพราะต้องมองให้เห็นถึงอนาคตว่า ทำเลนี้จะเติบโตขึ้นมาเป็นอย่างไรบ้าง เป็นการเลือกทำเลโครงการบ้านสระบุรีที่รองรับความเจริญรุ่งเรือง เช่น ในอนาคตจะมีการสร้างห้างใหม่ที่ยิ่งใหญ่ หรือมีกำลังจะสร้างทางรถไฟฟ้าตัดผ่านกันได้ เป็นต้น ในอนาคตทำเลแบบนี้มีแนวโน้มที่จะเป็นทำเลทอง หากคุณศึกษาจนเกิดความมั่นใจแล้ว ให้รีบซื้อทำเลไว้ตั้งแต่ตอนนี้ รับรองว่าจะได้กำไรและสามารถสร้างโลกใบใหม่ในครอบครัวได้แน่นอน