6 ข้อต้องรู้เตรียมตัวซื้อ บ้านจัดสรรสระบุรี Ukrit Property แบบจัดเต็ม

16 เมษายน 2566

บ้านจัดสรร สระบุรี

การเตรียมตัวก่อนซื้อบ้านนับเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งทางบ้านจัดสรรสระบุรี Ukrit Property จะมาให้คำตอบสำหรับคนที่เตรียมตัวจะซื้อบ้าน รับรองว่าได้ข้อมูลครบจบในที่เดียว

การเตรียมความพร้อมในการหาความรู้ และข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อบ้านจึงเป็นสิ่งสำคัญ จำเป็นต้องวางแผนในการเลือกซื้อบ้านให้ตรงใจ เหมาะสมกับความต้องการ รวมถึงมีความคุ้มค่ากับราคาที่เสียไป สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าก่อนเตรียมตัวซื้อบ้านจัดสรรสระบุรี ควรเลือกซื้อบ้านจากปัจจัยใดบ้าง ทาง Ukrit Property ขอแนะนำข้อควรรู้ก่อนเตรียมตัวซื้อบ้านสำหรับมือใหม่ว่าจะต้องเตรียมตัวอย่างไรก่อนซื้อบ้าน มาดูคำตอบไปพร้อมๆ กันได้เลย

 

สารบัญ

เลือกซื้อบ้านตามความต้องการใช้งาน

เลือกซื้อบ้านจากทำเล ทำเลที่ตั้ง

เลือกซื้อบ้านบ้านจัดสรรสระบุรีจากงบประมาณที่ตั้งไว้

เลือกซื้อบ้านจัดสรรสระบุรีจากรูปแบบของบ้าน

เลือกซื้อบ้านจากความน่าเชื่อถือของโครงการ

เลือกซื้อบ้านจากวิธีการกู้ซื้อบ้าน

 

ข้อต้องรู้ในการเตรียมตัวซื้อบ้าน มีอะไรบ้าง ยูกฤษพร็อพเพอร์ตี้ เราก็เป็นหนึ่งโครงการบ้านจัดสรรสระบุรี มีข้อมูลที่ควรรู้มาแบ่งปัน

 

เลือกซื้อบ้านตามความต้องการใช้งาน บ้านเป็นสินทรัพย์ขนาดใหญ่ที่มีให้เลือกหลายรูปแบบ หลายราคา สำหรับมือใหม่แนะนำให้พิจารณาเรื่องความต้องการใช้งานเป็นหลัก เพราะการเตรียมข้อมูลที่เยอะเกินไปจะทำให้เราตัดสินใจเลือกไม่ได้ และอาจจะถูกกระตุ้นด้วยปัจจัยอื่นๆ ตามมา เช่น เลือกซื้อบ้านราคาถูกไว้ก่อน เลือกซื้อบ้านจัดสรรสระบุรีตามกระแสหรือตามที่คนอื่นแนะนำ

 

ปัจจัยดังกล่าวจะทำให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้นก็จริง แต่หลายครั้งผู้ซื้อมักจะได้ผลลัพธ์ที่ไม่น่าพอใจ เพราะลืมปัจจัยสำคัญที่สุดคือ วัตถุประสงค์ของการซื้อบ้านจัดสรรสระบุรี เราจึงแนะนำให้เริ่มจากตั้งวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นเป้าหมายในการซื้อบ้าน เช่น เลือกซื้อบ้านเพื่อปล่อยเช่า เลือกซื้อบ้านให้พ่อแม่ เลือกซื้อบ้านเพื่อตัวเอง เป็นต้น

 

ภาพถ่ายโดย Palo Cech: https://www.pexels.com/th-th/photo/286744/

เลือกซื้อบ้านจากทำเล ทำเลที่ตั้ง เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญต่อการตัดสินใจเลือกซื้อบ้าน เพราะคนในปัจจุบันไม่ได้มีบ้านไว้เพื่ออยู่อาศัยเพียงอย่างเดียว จำเป็นต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกตามแต่ละคนที่ต้องการด้วย เช่น ทำเลบ้านอยู่ใกล้บีทีเอส ทำเลบ้านอยู่ใกล้สถานที่ทำงานหรือห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ เป็นต้น ดังนั้นคนที่อาศัยอยู่ในบ้านร่วมกันควรพูดคุยปรึกษาเพื่อกำหนดความต้องการต่าง ๆ ของแต่ละบุคคล หรือหากถูกใจหลายโครงการบ้านจัดสรรสระบุรีให้พิจารณาให้ดีและถี่ถ้วน ก่อนมองหาทำเลที่ตอบโจทย์ความต้องการของทุกคนมากที่สุด โดยต้องสัมพันธ์กับงบประมาณที่ตั้งไว้ด้วย

 

เลือกซื้อบ้านบ้านจัดสรรสระบุรีจากงบประมาณที่ตั้งไว้ บ้านเป็นสินทรัพย์ที่ต้องใช้เงินก้อนใหญ่ หรือต้องผ่อนจ่ายในระยะยาวกว่าค่อนชีวิต กว่าบ้านจะกลายเป็นทรัพย์สินที่เป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ซื้อจริง ๆ การเลือกซื้อบ้านจากงบประมาณที่ตั้งไว้ จะช่วยทำให้จัดระเบียบค่าใช้จ่ายทางการเงินในแต่ละเดือนได้เป็นอย่างดี โดยวิธีเลือกซื้อบ้านจากงบประมาณที่ตั้งไว้ง่าย ๆ มีดังนี้

 

วิธีที่ 1 : ประเมินเรื่องค่าใช้จ่ายต่อเดือน การประเมินเรื่องค่าใช้จ่ายต่อเดือนเริ่มจากค่าใช้จ่ายประจำวันก่อนซื้อบ้านจัดสรรสระบุรี ยอดรวมที่ต้องชำระต่อเดือนเท่าไหร่ หลังจากนั้นประเมินค่าใช้จ่ายทั้งหมดเมื่อซื้อบ้านแล้ว เช่น ค่าผ่อนชำระ ค่าธรรมเนียม ค่าส่วนกลาง เป็นต้น ให้ประเมินออกมาเป็นตัวเลขชัดเจน แล้วรวมยอดค่าใช้จ่ายทั้งหมดทั้งก่อนซื้อบ้านและหลังซื้อบ้าน จะทำให้คุณเห็นตัวเลขค่าใช้จ่ายต่อเดือน  การวางแผนการเงินสามารถใช้เป็นเหตุผลในการตัดสินใจซื้อบ้านได้ ค่าใช้จ่ายเหล่านี้อยู่ในระดับที่ครอบคลุม หรือเกินเงินออมของคุณหรือไม่ ถ้าหากบ้านที่เราอยากได้มีราคาที่สูงเกินค่าใช้จ่ายที่ตั้งไว้ ก็อาจต้องเก็บเงินเพิ่ม หรือไม่ก็ลดราคาบ้านให้ถูกลงจึงจะสอดคล้องกับกระแสเงินสดของคุณ และลดภาระค่าใช้จ่ายที่มากเกินความจำเป็น

 

วิธีที่ 2 : ประเมินเรื่องรายได้ของตนเอง รายได้ที่มั่นคง เป็นปัจจัยหนึ่งที่ธนาคารใช้ในการพิจารณาความสามารในการกู้สินเชื่อบ้าน หากคุณคำนวณรายได้อย่างรอบคอบแล้ว การกู้เงินซื้อบ้านกับธนาคาร เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้ซื้อบ้านจัดสรรสระบุรีง่ายขึ้น ทั้งนี้สัดส่วนของภาระหนี้สินควรไม่เกิน 40% ของรายได้ หมายถึง หากคุณซื้อบ้านในราคา 2 ล้านบาท ค่าผ่อนบ้านกับธนาคารคือ 14,000 บาท ถ้าคุณมีรายได้ต่อเดือน 20,000 บาท เงินผ่อนบ้าน 14,000 บาท เป็นอัตราส่วนที่มากกว่า 40% จะทำให้คุณมีภาระหนี้มากเกินจนเกินไป จึงควรซื้อบ้านราคาที่ถูกลง หรือหารายได้เพิ่มเพื่อเก็บเงินซื้อบ้าน เป็นต้น

 

ภาพถ่ายโดย Max Rahubovskiy: https://www.pexels.com/th-th/photo/7587877/

เลือกซื้อบ้านจัดสรรสระบุรีจากรูปแบบของบ้าน หลายคนประสบปัญหาเรื่องรูปแบบบ้านที่ไม่ตรงตามความต้องการ เช่น บางโครงการนั้นมีพื้นที่ส่วนกลางดี แต่การตกแต่งภายในบ้านไม่สวยเท่าอีกโครงการหนึ่ง หรือบางโครงการมีราคาถูก แต่กลับไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่มากพอ เป็นต้น ก่อนจะเปรียบเทียบความคุ้มค่าในเรื่องต่าง ๆ ที่แต่ละโครงการให้ อาจจะต้องย้อนกลับไปมองเรื่องง่าย ๆ อย่างการอยู่อาศัย ว่า ที่จริงแล้วบ้านหลังนี้มีสมาชิกกี่คน มีใครบ้าง และรูปแบบบ้านประเภทไหนที่จะตอบโจทย์กับคนในครอบครัวของคุณมากที่สุด เช่น

 

หากคุณมีครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกมากกว่า 3 คน ขึ้นไป การเลือกซื้อบ้านขนาดใหญ่ที่มีหลายๆ ห้องมีฟังก์ชันในการใช้งานที่ครบครัน อย่างเช่น บ้านจัดสรรสระบุรี ยูกฤษกรีนวิลล์ ที่มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 165 ตร.ม. จัดว่าบ้านพื้นที่ โดยรวมที่ใหญ่ ทำให้การอยู่อาศัยไม่แออัด ทุกคนสามารถมีพื้นที่ส่วนตัวเป็นของตัวเองได้ แถมยังมีห้องนอนล่างซึ่งสะดวกเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่มีผู้สูงอายุในบ้าน